Hội An đặt tên 68 đường ở các xã nông thôn

UBND TP.Hội An vừa quyết định đặt tên đường cho các xã nông thôn gồm: Cẩm Thanh, Cẩm Hà, Cẩm Kim và Tân Hiệp nhằm góp phần thực hiện tốt công tác quản lý hành chính theo hướng văn minh, hiện đại; tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao dịch KTXH, đặc biệt là tạo cơ sở chỉ dẫn địa lý cho hoạt động du lịch – dịch vụ, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của địa phương.

Tuyến đường được đặt tên Tống Văn Sương ở xã Cẩm Thanh

Tổng cộng có 68 đường được đặt tên, trong đó xã Cẩm Hà có 38 đường, xã Cẩm Kim 6 đường, Cẩm Thanh, Tân Hiệp mỗi xã 12 đường. Các đường được đặt tên được xây dựng theo quy hoạch, thảm nhựa hoặc bê tông, có chiều dài tối thiểu 100m, mặt cắt đường tối thiểu 5m, (riêng xã đảo Tân Hiệp, mặt cắt đường tối thiểu 3,5m).

Tên đường được chọn đặt là các địa danh, sự kiện, di tích có trong quỹ tên đường, đồng thời tôn trọng tính lịch sử, kế thừa, bảo lưu những tên đường đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian; hoặc là những địa danh, sự kiện, di tích có quan hệ gắn bó với địa phương, tên mang nét riêng phản ánh phong tục, tập quán của cộng đồng, đặc biệt chú ý những tên có ý nghĩa đối với khu dân cư.                                                                                                 ĐỖ HUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *