Hội An chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh vừa có công văn đề nghị Sở GD&ĐT, Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương phối hợp kiểm tra, rà soát, đảm bảo các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023.

Hội An năm nay có 5 điểm thi, tổng số thí sinh dự thi lên đến 1.648 em

Tại thành phố Hội An, UBND TP cũng đã tổ chức cuộc họp và chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các xã, phường phối hợp, có phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tại các điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và dự phòng kịp thời ứng phó với các tình huống bất thường, phát sinh. Có phương án hỗ trợ, giúp đỡ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em các gia đình chính sách tham dự kỳ thi.

Được biết, tại Hội An năm nay có 5 điểm thi (giảm 1 điểm so với năm ngoái), 75 phòng thi. Song tổng số thí sinh dự thi lên đến 1.648 em, tăng 63 thí sinh. Có tất cả 346 cán bộ coi thi, tăng 44 người, chưa kể các lực lượng công an, y tế, điện lực, vệ sinh…

Ngày 27/6,  là ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp.  Sau đó, tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT vào hai ngày tới là ngày 28 và 29/6.

LÊ HIỀN