Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Chiều 22.10, UBND TP. Hội An tổ chức cuộc họp bàn các giải pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian đến. Bí thư Thành ủy Trần Ánh cùng tập thể lãnh đạo UBND thành phố và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương tham dự cuộc họp.

Đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 nhằm thích ứng an toàn trong tình hình mới.

Tính đến ngày 22.10, Hội An đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 được gần 43.000 liều, đạt hơn 45% dân số trong độ tuổi tiêm chủng. Trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mới nhất, Hội An chỉ mới tiêm đạt 15.000 liều trong tổng số 45.000 liều được tỉnh phân bổ.

Để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo quy định của Chính phủ, và cũng là điều kiện để thành phố mở cửa hoạt động du lịch trở lại, UBND thành phố đã xác định các giải pháp cấp bách nhằm đạt mục tiêu 90% dân số trong độ tuổi được tiêm chủng.

Hội An đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 45% dân số trong độ tuổi.

Theo đó, thời gian đến thành phố xác định tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân đồng thuận và hiểu việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và là cơ sở để hoạt động kinh tế – xã hội, đặc biệt là ngành du lịch kích hoạt trở lại. Do đó, công tác này phải được gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, là một nhiệm vụ chính trị hàng đầu của cả hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay.

Thành phố cũng đã phân bổ vắc xin cho các địa phương theo tỷ lệ dân số của từng xã phường để các địa phương tiến hành tiêm chủng cho người dân. Công tác tiêm chủng trên diện rộng và yêu cầu hoàn thành trong thời gian ngắn nên cần phải huy động nhân lực hỗ trợ, tiếp sức cho ngành y tế hoàn thành tốc độ tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng, đảm bảo người dân được tiêm vắc xin bình đẳng, đủ liều, an toàn nhằm hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Mỹ Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *