Đại hội Hội nông dân phường Cẩm Châu nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân phường Cẩm Châu vừa diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 76 nông dân tiêu biểu đại diện cho 1200 hội viên nông dân toàn phường cùng lãnh đạo đảng chính quyền mặt trận của Phường và các khối phố. Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 13 thành viên và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 13 người.

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội – Ảnh Hoàng Ngân

Báo cáo kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, Chủ tịch Hội Nông dân Phường Nguyễn Quang Tiến nhấn mạnh, 5 năm qua Hội Nông dân Cẩm Châu đã bám sát NQ đại hội lần thứ XVIII, XIX của Đảng bộ phường; NQ Đại hội Hội ND phường lần thứ X, Đại hội Hội ND Thành phố Hội An lần thứ X và triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần cho kinh tế-xã hội, QPAN ổn định, kinh tế của phường phát triển theo hướng tích cực và ngày càng rõ nét, đưa diện mạo đô thị của địa phương từng bước đổi thay, đời sống vật chất, tinh thần của nông dân được cải thiện rõ rệt.

Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, nông dân được thường xuyên chú trọng. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên chú trọng, đã bầu bổ sung 5 đ/c vào BCH, 2 đ/c vào BTV và thay mới chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân phường, kết nạp 100 hội viên.

Đặc biệt, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã trở thành phong trào sâu rộng, được đông đảo nhân dân hưởng ứng tích cực. Qua 2 lần tổng kết phong trào NDSXKDG trong nhiệm kỳ qua cho thấy tỉ lệ số hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tăng lên đáng kể; giai đoạn 2012 – 2014 có 242 hộ nông dân đạt danh hiệu NDSXKDG các cấp, giai đoạn 2014 – 2016 có 399 hộ. Nhiều nông dân chuyển đổi đất lúa năng suất thấp sang trồng hoa màu cây cảnh đạt hiệu quả kinh tế cao. Hội nông dân phường cũng đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội giải quyết cho 193 hộ nông dân vay vốn với số dư đến nay hơn 3,6 tỷ đồng. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được cán bộ, hội viên, nông dân tích cực, đã tham gia xây dựng hơn 15 km đường bê tông và đã làm mới hơn 2 km kênh mương thủy lợi tại địa phương…

Ra mắt Ban chấp hành Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2018 – 2023- Ảnh Hoàng Ngân

Những việc làm hay và hiệu quả của Chi hội Nông dân Sơn Phô 1, Trường Lệ và CLB Hoa cây cảnh của phường trong 5 qua được chia sẻ tại đại hội. Dịp này lãnh đạo phường và Hội Nông dân TP cũng đã phát biểu chỉ đạo định hướng những nội dung quan trọng để Hội ND Cẩm Châu triển khai hoạt động thành công hơn trong chặng đường mới.

Hoàng Ngân