Ấm áp trong dịp kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017) ở phường Tân An

Không như mọi năm, 18 tháng 11 năm nay, Ngày đại đoàn kết ở các khu dân cư tại Hội An nói chung và Tân An nói riêng được tổ chức gọn nhẹ, không có phần hội chỉ diễn ra phần lễ nhưng thực sự ấm lòng thể hiện tinh thân đoàn kết chia sẻ những mất mát thiệt hại trong bão lũ lớn vừa qua của đồng bào khúc ruột MiềnTrung và Quảng Nam yêu thương thể hiện nét văn hóa đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Bà lê Thị Dân (Chủ tịch UBMTTQ Phường Tân An )cho biết cách đây hơn một tháng, các khu dân cư ở Tân An đã xây dựng kế hoạch hoạt động chào mừng 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017) với nhiều nội dung và hình thức phong phú hơn so với các năm trước, song quán triệt tốt tinh thần chỉ đạo của UBND Tỉnh và thành phố tất cả 6/6 khu dân cư không tổ chức các hoạt động vui chơi mà chỉ tổ chức gặp mặt, ôn lại lịch sử và truyền thống của MTTQ Việt Nam; nêu cao vị trí , vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay. Dịp này các khu dân cư đã biểu dương 10 tập thể tổ , 8 các nhân và 30 hộ gia đình đã có nhiều đóng góp cho phong trào và trao tặng 71 suất quà với tổng số tiền gần 22 triệu đồng cho các hộ nghèo , hộ cận nghèo , hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

Những năm qua, UBMT phường Tân An xem bài học “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết-Thành công, thành công, đại thành công” của Chủ tịch Hồ Chí Minhlà kim chỉ nam trong mọi hoạt động, vì vậy, BanMTTQ phường luôn coi trọng xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, xem đó là nhiệm vụ trọng tâm. Từ đó, đã có nhiều biện pháp thiết thực tăng cường khối đại đoàn kết vững chắc làm nênnhân tố rất quan trọng đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

MTTQ Phường đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” (nay là “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”), “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các hoạt động vì người nghèo, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân đạo từ thiện, hỗ trợ các vùng bị thiên tai…

Đến nay, 5 nội dung  của cuộc vận động  toàn dân đoàn kết xây dựng  đô thị văn minh đã triển khai sâu rộng đến từng tổ khu dân cư ở Tân An. Tháng hành động cao điểm vì người nghèo cũng được toàn dân hưởng ứng tích cực hơn.  Đồng loạt các khu dân cư  gát lại những hoạt động vui chơi góp tiền ủng hộ đồng bào gặp khó khăn … Đó là những kết quả nổi bật nhất trong các phong trào hoạt động của địa phương được bà Lê Thị  Dân ( Chủ tịch  MTTQ  phường) chia sẻ. 

Để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò trong sự nghiệp đổi mới, bà Lê Thị Dân (CT UBMTTQ phường Tân An) cho biết thêm trong thời gian đến chúng tôi sẽ tập trung  tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về chính sách “đại đoàn kết toàn dân” để gắnkết các tầng lớp Nhân dân cùng toàn đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể tạo thành sức mạnh tổng hợp, phát huy nội lực, tận dụng thời cơ, vượt mọi thử thách, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng quận phát triển toàn diện, bền vững theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đề ra trong nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra .

Theo dõi sâu sát công tác mặt trận ở Tân An trong thời gian qua, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong khối đại đoàn kết ở đây, ông Lê Chơi Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố cho rằng, Mặt trận phường Tân ân là đơn vị triển khai thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn  kết xây dựng đô thị văn minh rất sớm ở tất cả khu dân cư đạt hiệu quả. Dù không chịu ảnh hưởng trong đợt lũ lụt vừa nhưng tất cả các khu dân cư ở đây có nghĩa cử cao đẹp trong dịp lễ kỷ niệm ngày truyền thống mặt trận 18 tháng 11, tất cả tổ chức gọn nhẹ, đạt chất lượng; vận động toàn dân đóng góp kinh phí giúp đỡ các gia đình không may mắn, tạo nên bầu không khí ấm áp, tình người rõ nét. Đây là điều rất đáng trân trọng, biểu dương .

Trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch UBMT phường Tân An cho rằng đoàn kết là sức mạnh vô địch để phát huy dân chủ thực sự và phát huy nội lực, xây dựng cộng đồng dân cư ngày một phát triển; giảm nghèo bền vững; ngõ phố, sạch đẹp ; không phát sinh tệ nạn xã hội , không có người vi phạm pháp luật , thực hành dân chủ và giữ gìn kỷ cương phép nước; cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc , ai cũng có việc làm, ai cũng tham gia học tập, khối phố yên bình, môi trường sáng – xanh, sạch đẹp. Đó cũng là khẳng định quyết tâm nỗ lực thực hiện của cả hệ thống chính trị ở Tân An trong thời gian đến.

Hoàng Ngân