Đại hội Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội thành phố Hội An lần thứ V

Chiều 22.4, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hội An tổ chức phiên chính thức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2023 – 2028). Ông Phùng Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đến dự.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội

Công đoàn cơ sở BHXH thành phố Hội An hiện có 16 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban Chấp hành Công đoàn đã triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cũng như chăm lo đời sống của đoàn viên; duy trì tốt phong trào góp vốn quay vòng hằng tháng nhằm tạo điều kiện để đoàn viên khó khăn có nguồn kinh phí giải quyết việc gia đình.

Ông Phùng Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố phát biểu tại đại hội

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và các cuộc vận động, phong trào do ngành, Công đoàn cấp trên và thành phố phát động; Công đoàn BHXH thành phố Hội An đã huy động cán bộ, viên chức và người lao động đóng góp hơn 96 triệu đồng.
Công đoàn phối hợp với cơ quan vận động đoàn viên hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch do ngành và địa phương giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Tổng số thu trong nhiệm kỳ qua là 1.783,50 tỷ đồng. Số người tham gia BHXH-BHYT tăng từ 85.648 người (năm 2017) lên 90.888 người (cuối năm 2022), nâng tỷ lệ bao phủ BHYT trên toàn thành phố đạt 93%.
Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, cán bộ, viên chức và người lao động đã thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh để vừa hoàn thành nhiệm vụ vừa đảm bảo tốt nhất quyền lợi người tham gia, thụ hưởng các chính sách BHXH; nhất là triển khai hiệu quả, nhanh chóng các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời, Công đoàn đã tích cực hỗ trợ chính quyền địa phương ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và bếp ăn thiện nguyện ở các khu cách ly.

Bà Trương Thị Minh Tâm – Bí thư chi bộ, Giám đốc BHXH TP. Hội An phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn đã kết nạp 1 đoàn viên mới, đề nghị chi bộ kết nạp 3 đoàn viên ưu tú vào đảng; tạo điều kiện cho các đoàn viên học tập chương trình bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Với những nỗ lực trên, nhiệm kỳ qua, hơn 60 lượt cán bộ, viên chức, người lao động của cơ quan được ngành BHXH khen thưởng, 18 sáng kiến được BHXH tỉnh công nhận. Đặc biệt, tập thể cơ quan BHXH luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc hằng năm; 3 lần được BHXH Việt Nam tặng bằng khen.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới

Phát biểu tại đại hội, ông Phùng Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của công đoàn cơ sở BHXH TP. Hội An trong 5 năm qua, nhất là đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của công đoàn cấp trên và các cấp, các ngành để triển khai chương trình hoạt động phù hợp với tình hình nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Trong nhiệm kỳ đến, ông Hữu yêu cầu hoạt động của công đoàn cơ sở BHXH thành phố Hội An phải bám sát nhiệm vụ chính trị gắn với công tác chuyên môn của cơ quan. Thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, không ngừng nâng cao nhận thức của đoàn viên; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên.
Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tăng cường vai trò giám sát của tổ chức công đoàn; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên người lao động và giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh tại cơ quan. Phối hợp tổ chức các phong trào thi đua cơ quan gắn với xây dựng môi trường cảnh quan “xanh – sạch – đẹp”, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, xây dựng văn hóa công sở, đạo đức công vụ. Vận động đoàn viên tham gia tốt các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần…

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH thành phố Hội An khóa V gồm 3 thành viên. Ông Phùng Văn Hoàng – Phó Giám đốc BHXH thành phố được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH thành phố khóa V. Đại hội cũng bầu đại biểu dự đại hội Công đoàn cấp trên theo quy định.

MỸ LỆ