Hội An tổ chức “Không gian Tinh hoa trà Việt” và chương trình hòa nhạc guitar cổ điển

Chiều tối ngày 22/4, tại Đình Hội An số 27 Lê Lợi đã diễn ra chương trình ra mắt “Không gian Tinh hoa Trà Việt” và buổi hòa nhạc Guitar cổ điển do Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An phối hợp với Công ty Trà Bách Việt cùng nhóm nghệ sĩ Hội An và TP. Hồ Chí Minh thực hiện.

Hoạt động này nhằm mục đích tôn vinh giá trị lịch sử, nét văn hóa đặc sắc về trà và các sản phẩm liên quan đến trà Việt, đồng thời tạo một không gian giao lưu, thường thức trà một cách đúng chất, đúng vị dưới sự chỉ dẫn của những nghệ nhân trà, góp phần đưa các sản phẩm văn hóa khác liên quan đến trà tới công chúng, du khách trong và ngoài nước. Trong không khí vừa linh thiêng vừa ấm cúng của Đình Hội An- nơi mang nhiều ý nghĩa lịch sử và phần hồn của phố cổ, những người yêu trà đã được thưởng thức trà Việt cùng với nhiều hoạt động mang nét truyền thống như: lễ pha trà và dâng trà, nghi thức đón tiếp trà ngoại giao, trà lễ hội, thưởng trà và trải nghiệm ẩm thực truyền thống địa phương,…chương trình đã thu hút sự tham gia, góp mặt của đông đảo người yêu trà trong nước và du khách quốc tế.
Cũng tại chương trình, buổi hòa nhạc Guitar cổ điển do các nghệ sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh đã được diễn ra trong không khí đầy cảm xúc, tạo nên một không gian thư giãn cho người dân và du khách có mặt tại đây.

THÚY UYÊN