Công Đoàn phường Cửa Đại – Hội An: Chỗ dựa của mỗi Đoàn viên

Với cách tổ chức sinh hoạt định kỳ hiệu quả thiết thực, Công Đoàn phường Cửa Đại đã trở thành chỗ dựa của mỗi Đoàn viên, từ đó, hoạt động Công Đoàn vươn lên dẫn đầu phong trào thi đua của thành phố Hội An.

Chị Lê Thị Mỹ Trang có xe mới đi làm- Ảnh: Quốc Hải

Đối với chị Lê Thị Mỹ Trang – Cán bộ dân vận – Đảng ủy phường Cửa Đại, mỗi ngày đến cơ quan làm việc là một ngày vui. Bởi theo chị, sự quan tâm của tất cả đoàn viên Công đoàn nơi đây đã giúp chị không chỉ có phương tiện đi lại mà còn là nơi gần gũi, gắn bó trong tình cảm đồng nghiệp. “Em rất mừng vì Công Đoàn phường đã cho em mượn 20 triệu đồng để mua xe máy đi làm. Quan trọng nhất là đúng thời điểm em thiếu tiền, xe trước đã cũ nát” – Chị Lê Thị Mỹ Trang, chia sẻ:

Đâu chỉ riêng chị Trang, tất cả 50 đoàn viên Công Đoàn phường Cửa Đại đều cảm thấy ấm lòng vì sự quan tâm, chăm lo của Công Đoàn mỗi lúc buồn vui hay khó khăn trong cuộc sống. Ngay như anh Lê Tấn Long – Bí thư Đoàn phường Cửa Đại, ngoài nhiệm vụ chăm lo công tác đoàn, phong trào thanh niên địa phương, anh còn cùng với nhiều bạn trẻ xây dựng mô hình nuôi cá lồng bè trên sông. Những khi vụ mùa chưa đủ tiền mua cá giống, anh liền được Công Đoàn phường cho mượn tiền không lấy lãi. “Mỗi kỳ mua cá giống, vài chục triệu đồng từ Công đoàn phường cho mượn không lãi như gỡ bí cho chúng tôi. Mà không chỉ tôi đâu, nhiều bạn khác đang công tác tại cơ quan cũng được hỗ trợ như vậy !”

Anh Lê Tấn Long – Bí thư Đoàn phường nuôi cá bè- Ảnh: Quốc Hải

Ngày 9 tháng 4 vừa qua, Công Đoàn phường Cửa Đại đã tổ chức một cuộc gặp mặt hằng tháng. Dịp này, Công Đoàn tổ chức mừng sinh nhật cho các đoàn viên có ngày sinh nhật trong tháng. “Mỗi người được tặng 5 phân vàng, tuy giá trị về vật chất không cao nhưng niềm vui là có thật” – Ông Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường – Chủ tịch Công Đoàn phường Cửa Đại, nói.

Để làm được việc này, từ năm 2012, BCH Công Đoàn phường đã kêu gọi đoàn viên tham gia góp vốn quay vòng, gây quỹ tương hỗ với số quỹ hiện có hơn 90 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Công đoàn phường không chỉ tổ chức sinh nhật mà còn cho nhiều đoàn viên mượn giải quyết khó khăn gia đình. Hằng tháng, Công Đoàn luôn đổi mới các hình thức sinh hoạt, gặp mặt, tọa đàm hay tổ chức tham quan dã ngoại, tạo sự kết dính giữa tất cả cán bộ công chức với tinh thần đoàn kết vui vẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Niềm vui khi được tặng 5 phân vàng nhân dịp sinh nhật- Ảnh: Quốc Hải

Mô hình được triển khai hiệu quả đã góp phần thực hiện tốt quy chế hoạt động của UBND phường và Công Đoàn phường. Nhờ đó, hằng năm, 100% gia đình CBCC-LĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; cơ quan đạt chuẩn văn hóa; 100% CBCC hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cùng nhiều chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Ông Trần Ngọc Thanh, cho biết thêm: “Để hoạt động hiệu quả thì Đảng ủy, UBND luôn phối hợp chặt chẽ với Công đoàn phường, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao. Hơn thế, qua các hoạt động, anh chị em đoàn viên thêm phần phấn chấn để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Với mô hình hoạt động này, tổ chức Công đoàn phường đã thực sự trở thành chỗ dựa, là tổ ấm của CB-CNVC-LĐ. Từ những buổi sinh hoạt như thế, tinh thần đoàn kết vui vẻ thêm được tô bồi, tạo cơ sở để mỗi CBCC-LĐ thi đua hoàn thành nhiệm vụ, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu KTXH-QPAN tại địa phương, xây dựng phường ven biển Cửa Đại ngày càng phát triển.

“Liên tục nhiều năm qua, Công đoàn phường Cửa Đại được LĐLĐ thành phố công nhận vững mạnh, là đơn vị dẫn đầu điểm thi đua Công đoàn toàn thành phố Hội An và cả tỉnh Quảng Nam. Quan trọng nhất là cách làm thiết thực, biết cách khơi dây tinh thần vì mọi người trong mỗi đoàn viên” – Bà Phạm Thị Kim Loan – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hội An, nhận xét.

                                                                        Quốc Hải