Cẩm Châu tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Chiều ngày 19.11, UBND phường Cẩm Châu tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2022) để cùng nhau ôn lại truyền thống và thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo” của các tầng lớp nhân dân toàn phường, tôn vinh những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Đại diện lãnh đạo phường Cẩm Châu tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) cho đại diện lãnh đạo các trường

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng – Chủ tịch UBND phường Cẩm Châu cho biết, trong những năm qua, chất lượng giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống của các trường trên địa bàn phường phát triển toàn diện. Chất lượng dạy tốt, học tốt được nâng cao; hằng năm số lượng GV dạy giỏi và học sinh giỏi các cấp đều tăng rõ rệt. Qui mô trường lớp, học sinh luôn ổn định; 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường, không có học sinh bỏ học. Chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh ngày càng được nâng lên, hàng năm đã có nhiều học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp thành phố, cấp tỉnh; Chất lượng phổ cập GD tiểu học đúng độ tuổi được củng cố và duy trì, 100% đội ngũ nhà giáo đạt trình độ chuẩn, nhiều nhà giáo vững về chuyên môn, nhiều giáo viên đã đạt các danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” và “Lao động tiên tiến”;

Khen thưởng các giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc

Năm học 2021-2022, trường Mầm non Cẩm Châu đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen. Trường THCS Nguyễn Du đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, nhận Giấy khen của GĐ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam. Trường TH Lý Tự Trọng nhiều năm liền được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ GD; Bằng khen của UBND tỉnh. Trường Mầm non Chú Voi Con sau 5 năm thành lập cơ sở vật chất của ngày càng khang trang sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu cũng như  đảm bảo các điều kiện cho trẻ chơi mà học, học bằng chơi. Các Nhóm trẻ tư thục trên địa bàn phường luôn có tinh thần học hỏi chuyên môn, nghiệp vụ thông qua các hoạt động giao lưu tại địa phương và thành phố, từng bước phát triển giáo dục với nội dung lấy trẻ làm trung tâm.

Trường THCS Nguyễn Du đạt giải nhất cuộc thi giao lưu cắm hoa chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11)

Tại buổi lễ, UBND phường Cẩm Châu đã tổ chức khen thưởng cho các thầy, cô giáo và học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.

Dịp này, lãnh đạo phường cũng tổ chức giao lưu, gặp mặt đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường học đóng trên địa bàn.

ĐỖ HUẤN