Chương trình “Hội An – Sắc màu của lụa”: Mang ký ức đến tương lai

Vào lúc 18 giờ ngày 26.11 tới đây, Thành phố Hội An sẽ tổ chức buổi trình diễn “Hội An – Sắc màu của lụa” tại Cổng chùa Bà Mụ, đường Hai Bà Trưng. Sự kiện nằm trong chương trình Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022 – Điểm đến du lịch xanh.

Chương trình “Hội An – Sắc màu của lụa” là dịp để quảng bá nghề thủ công tơ tằm, lụa ra thế giới

Tại đây, người dân và du khách sẽ được thưởng thức màn trình diễn bộ sưu tập lụa trắng, bộ sưu tập lụa nhiều màu sắc, bộ sưu tập lụa thế kỷ XX kết hợp với chương trình trình diễn nghệ thuật ca múa nhạc cùng chương trình hoạt cảnh “Hội An – Ký ức thời gian”.
Trong khuôn khổ sự kiện còn có hoạt động trang trí lụa xung quanh khu vực tổ chức sự kiện và hoạt động trình diễn thư pháp trên lụa.
Cùng với sự phát triển của Đàng Trong giai đoạn thế kỷ XVI – XVIII, thương cảng Hội An cùng thương hiệu lụa của mình đã nổi tiếng trên thế giới. Với chương trình “Hội An – Sắc màu của lụa”, chúng ta sẽ được xuôi về miền ký ức huy hoàng của lụa xứ Quảng danh tiếng, để rồi hướng đến tương lai rộng mở.

Chùa Bà Mụ (đường Hai Bà Trưng, Hội An) – Nơi diễn ra chương trình “Hội An – Sắc màu của lụa”

Đây còn là dịp để quảng bá Di sản văn hóa thế giới Hội An, lĩnh vực nghề thủ công tơ tằm, lụa, may mặc, thời trang Hội An ra thế giới; mang đến một sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách đến với Hội An.

MỸ LỆ

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.