Hội An: Bước đầu giới thiệu thiết bị ứng dụng 3G – 4G trong phát thanh

Buổi giới thiệu thiết bị tại Đài TT – TH Hội An- Ảnh: Trần Vũ

Đài TT – TH  Hội An vừa phối hợp với Phòng VHTT TP và Sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Nam vừa có buổi làm việc với đơn vị tư vấn Mobiphone để nghe giới thiệu thiết bị ứng dụng 3G – 4G trong phát thanh.

Đây được xem là giải pháp truyền thanh trong thời đại mới, hướng đến xây dựng thành phố thông minh, thay thế phương thức truyền thanh truyền thống.

Giải pháp truyền thanh cơ sở mới được thực hiện trên nguyên lý sử dụng các thiết bị kết nối Internet và loa không dây bố trí tại các địa bàn để sản xuất và chuyển tải các chương trình phát thanh, điều hành qua phần mềm ứng dụng được cài đặt trong điện thoại thông minh hoặc máy vi tính. Với những tính năng vượt trội, việc ứng dụng hệ thống này là biện pháp số hóa công nghệ phát thanh, khắc phục được những hạn chế của truyền thanh truyền thống và quan trọng là giúp chính quyền và người dân gần nhau hơn. Ngoài việc phục vụ chuyên môn nghiệp vụ, các ứng dụng còn cho phép người dân khai thác các dịch vụ công trực tuyến, tiếp cận các dịch vụ thông minh, tiện ích cho gia đình…

Hiện nay đã có một số địa phương ở Hà Nội, Quảng Trị, Đà Nẵng áp dụng công nghệ này.

Theo đó, Đài TT – TH Hội An và Sở Thông tin truyền thông sẽ tham khảo, thị sát trực tiếp các mô hình ở thành phố Đà Nẵng để có cơ sở tham mưu cho UBND tỉnh và thành phố các phương án thực hiện thí điểm tại Hội An.

Lê Hiền