Về Hội An thỏa sức mua hàng cùng “Tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi Quảng Nam”

Lần đầu tiên “Tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam 2022” do Sở Công Thương chủ trì phối hợp với UBND Thành phố Hội An tổ chức đã chính thức được khai mạc vào chiều 26.12 tại Công viên Hội An.

Cắt băng khai trương tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi

Tuần hàng thu hút trên 60 gian hàng của hơn 30 doanh nghiệp, cơ sở làng nghề, chủ thể OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm dược liệu, dệt thổ cẩm Cơ tu Zơ Ra Nam Giang, sản phẩm du lịch cộng đồng Cơ Tu Nam Giang… đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Chị ALăng Oanh – Tổ Hợp tác thịt heo đen, xã Tà pơơ – Huyện Nam Giang chia sẻ: “Tôi cảm ơn các cơ quan nhà nước đã quan tâm tạo điều kiện để chúng tôi giới thiệu sản phẩm của mình đến đồng bào của tỉnh cũng như giới thiệu văn hóa của người Nam Giang. Mong đợt này, chính quyền tỉnh và nhà nước quan tâm hơn nữa, hỗ trợ sản phẩm của đồng bào chúng tôi để vừa phát triển kinh tế vừa quảng bá nét văn hóa của đồng bào”.

Đây là dịp để các huyện miền núi giới thiệu với du khách những sản phẩm tinh túy, sản phẩm truyền thống đặc trưng của quê hương mình, đồng thời tạo điều kiện cho bà con nông dân tăng cường giao lưu, học hỏi, nâng cao hiểu biết về việc xúc tiến, quảng bá sản phẩm. Qua đó mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tăng cường thu hút đầu tư để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

Hội An tham gia quảng bá sản phẩm cùng các huyện miền núi

Tham gia tuần hàng lần này còn có các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hội An, với mong muốn quảng bá, hỗ trợ đầu ra cho bà con nông dân và các cơ sở sản xuất, đặc biệt có các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, góp phần thực hiện tốt chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”.

 “Mình rất vui khi được tham gia tuần hàng quảng bá sản phẩm này. Đây là dịp để mình giới thiệu cho nhiều người được biết những mặt hàng của mình, là những sản phẩm tâm huyết của mình. Những dịp như thế này, không những là cơ hội quảng bá sản phẩm, mà còn là nơi giao lưu, học hỏi để cùng nhau phát triển”- Chị Thái Thị Nhị, cơ sở sản xuất ngũ cốc Mẹ Mít, TP. Hội An cho biết.

Các cơ quan, ban ngành của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương giới thiệu sản phẩm, mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế

“Tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam 2022” sẽ diễn ra đến ngày 28/12, nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế; đồng thời kích cầu mua sắm các sản phẩm chủ lực của các địa phương miền núi cũng như của tỉnh trước thềm tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023, góp phần thúc đẩy kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh phát triển sau đại dịch Covid – 19.

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết, thành phố luôn sẵn sàng ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Sở Công thương phối hợp với các địa phương trong tỉnh tổ chức hội chợ quảng bá các sản phẩm nông nghiệp ở các địa phương trong tỉnh tại Hội An. 

“Đa phần, các sản phẩm tham gia tại tuần hàng lần này đều được tỉnh cấp chứng nhận sản phẩm OCOP. Vào thời điểm cuối năm, khách du lịch đến Hội An tham quan khá đông. Vì vậy, những đợt hội chợ như thế này, nằm trên địa bàn thành phố Hội An sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Qua đó, hỗ trợ các cơ sở sản xuất giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin và tiêu thụ sản phẩm được tốt hơn” – Ông Nguyễn Thế Hùng nói.

MỸ LỆ