Tổng kết 15 năm hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội

Sáng 27/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội trên địa bàn. Tại điểm cầu Hội An có Phó Bí thư Thành ủy Trần Ánh, đại diện thường trực HĐND, UBND thành phố, các ban ngành, đoàn thể, địa phương, Ngân hàng chính sách xã hội thành phố và các ngân hàng TMCP trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị- Ảnh: Phan Sơn

5 năm nay, Ngân hàng CSXH Hội An đã giải ngân gần 150 tỷ đồng cho hơn 6.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo trên địa bàn thành phố vay phát triển sản xuất. Nguồn vốn vay được lồng ghép với các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, chuyển giao khoa học kỹ thuật đã giúp các hộ nâng cao hiệu quả sử dụng, thoát nghèo bền vững. Cạnh đó, chương trình vốn vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã giải ngân trên 40 tỷ đồng tại 4 xã với 4.000 công trình nước sạch và gần 3.500 công trình vệ sinh được xây dựng, góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt của người dân vùng nông thôn và đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài ra, các chương trình cho vay giải quyết việc làm, hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, xuất khẩu lao động, học sinh, sinh viên cũng được triển khai hiệu quả.

Dịp này, Hội An có 2 tập thể và 2 cá nhân được Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH tặng  giấy khen, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *