Hội thảo khoa học về cứu hộ chim yến đảo Cù lao Chàm

Đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong nước vừa tham gia Hội thảo khoa học lần thứ nhất về “Kỹ thuật xây dựng nhà nuôi và nhà tập bay để cứu hộ chim yến đảo Cù lao Chàm”.

Quang cảnh Hội thảo- Ảnh: Quốc Hải

Đề tài do Kỹ sư Huỳnh Ty – Đội phó Đội Quản lý và Khai thác yến Hội An làm chủ nhiệm với mục đích cứu hộ các chim yến non bị rơi khỏi tổ, giúp chúng tiếp tục phát triển để bay theo đàn, tăng tỉ lệ chim non tái đàn mỗi năm.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã trình bày các báo cáo về “Vị trí, quy mô và các điều kiện cần thiết của nhà nuôi và nhà tập bay cho chim yến non được cứu hộ tại Cù Lao Chàm”, “Một số giải pháp kỹ thuật xây dựng nhà nuôi và nhà tập bay để cứu hộ”, “Nghiên cứu thành phần thức ăn của chim yến và nuôi nhân tạo một số côn trùng làm thức ăn cho chim non và chim trưởng thành ở Cù lao Chàm”. Đặc biệt, Hội thảo đã nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm đáng quý của Công ty Yến sào Khánh Hòa với “Quy trình cứu hộ và nuôi dưỡng chim yến con ở các đảo trong toàn tỉnh Khánh Hòa” để nghiên cứu, ứng dụng vào công tác cứu hộ chim yến trên đảo Cù lao Chàm – Hội An./.

Quốc Hải