Hội thảo đánh giá hiệu quả giống lúa mới TBR97 tại Hội An

Chiều 19/4, Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp Hội An đã phối hợp với Công ty TNHH Thái Bình Seed – Miền Trung và Tây Nguyên tổ chức hội thảo đánh giá mô hình khảo nghiệm giống lúa mới TBR97.

Mô hình khảo nghiệm giống lúa mới TBR97 tại khối Trường Lệ (P. Cẩm Châu) cho năng suất 70 tạ/ha

Vụ đông xuân 2021 – 2022, hai đơn vị nêu trên đã tổ chức cho 6 hộ nông dân trên địa bàn khối Trường Lệ (phường Cẩm Châu) sản xuất thử nghiệm 1 hecta giống lúa TBR97. Thời gian tổ chức gieo sạ vào ngày 5/1/2022, với lượng giống 5kg/sào và thời gian sinh trưởng 100 ngày.

Ngành nông nghiệp Hội An đánh giá hiệu quả mô hình

Tại hội thảo, ngành nông nghiệp Hội An và các hộ dân tham gia mô hình cho biết, giống lúa TBR97 là giống lúa thuần, có nhiều ưu điểm và triển vọng trong sản xuất. Cây lúa chống chịu tốt với thời tiết bất lợi, cứng cây, ít sâu bệnh gây hại, chống đổ, ngã tốt; khả năng đẻ nhánh cao, bộ lá giữ được màu xanh đến cuối vụ; lúa cho nhiều bông và hạt.

Giống lúa TBR97 là giống lúa thuần, có nhiều ưu điểm và triển vọng trong sản xuất

Theo ước tính, năng suất bình quân của giống lúa thuần TBR97 đạt khoảng 70 tạ/hecta. Từ kết quả trên, ngành nông nghiệp thành phố đã đề xuất công ty tiếp tục nghiên cứu để có thể nhân rộng giống lúa này trên địa bàn thành phố trong thời gian đến, đảm bảo phù hợp với thổ nhưỡng và điều kiện thời tiết của địa phương.

MỸ LỆ

Trả lời