Hội An tổng kết ngành Công nghiệp – Thương mại và chương trình OCOP năm 2021

Sáng 19.1, UBND TP.Hội An đã tổ chức hội nghị tổng kết ngành Công thương thành phố và chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng chủ trì hội nghị

Năm qua, tuy bị ảnh hưởng của thiên tai và dịch bệnh Covid-19 kéo dài, ngành CN-TTCN và thương mại cơ bản vẫn duy trì hoạt động sản xuất – kinh doanh. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, lực lượng lao động trong ngành được ưu tiên tiêm văc-xin tiêm phòng dịch đầy đủ nên các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh vẫn ổn định sản xuất, giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho người lao động, đảm bảo lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân và bình ổn giá cả thị trường. Giá trị sản xuất ngành CN-TTCN đạt 590 tỷ 745 triệu đồng, tăng hơn 3% so với năm trước và bằng 93,31% so với kế hoạch. Kinh tế ngoài QD đạt hơn 90% và kinh tế QD đạt gần 98,4% so với kế hoạch.

Trao Quyết định công nhận cho các chủ thể có sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao (sản phẩm hạng 4 sao đã được trao tại hội nghị cấp tỉnh)

Trên lĩnh vực khuyến công, trong năm thành phố đã chọn 12 sản phẩm cấp thành phố lập hồ sơ tham gia bình chọn sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và đã có 4 sản phẩm đạt giải (gồm 1 giải B, 1 giải C và 2 giải KK).

Đối với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Hội An có 2 sản phẩm được công nhận hạng 4 sao cấp tỉnh là: Đông trùng hạ thảo quả thể khô Qlands của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển CNC Việt Nhật và Dịch vụ du lịch cộng đồng làng chài Tân Thành của HTX du lịch Làng chài Tân Thành (phường Cẩm An); có 4 sản phẩm hạng 3 sao là Mực 1 nắng Cù Lao Chàm Cao Phương (ở xã Tân Hiệp), Trà hoa đậu biếc, Nước nha đam đậu biếc của HTX NN&DL Bền vững Hội An (ở xã Cẩm Thanh) và Nấm mối Uyên Khang của cơ sở trồng và sản xuất nấm mối Uyên Khang (ở phường Cẩm Nam). Ngoài ra, còn có sản phẩm “Đèn lồng Hội An Dé latana” của Công ty TNHH DV Hoa Nam được đề nghị Trung ương công nhận đạt hạng 5 sao.

Trao Quyết định công nhận các sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố.

Tại hội nghị, UBND thành phố cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ ngành CN-TTCN và thương mại thành phố và chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022; trao Bằng công nhận các sản phẩm OCOP cấp tỉnh và sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp thành phố, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của ngành năm vừa qua.

ĐỖ HUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *