Cẩm Thanh: Mở rộng diện tích thực hiện mô hình rau hữu cơ tại thôn Thanh Đông

UBND xã Cẩm Thanh vừa phối hợp với các đơn vị hữu quan của thành phố và Trung tâm hành động vì sự phát triển đô thị mở rộng dự án sản xuất rau hữu cơ tại khu vực Sau Doi, thôn Thanh Đông.

Mô hình nhân rộng có diện tích gần 6 ngàn mét vuông, kinh phí 390 triệu đồng, với 8 hộ mới đăng ký tham gia. Tương tự như dự án thí điểm trước đây, bà con trồng một số loài rau ăn lá như rau muống, dền đỏ, rau lang, rau cải, bồ ngọt và các loại rau gia vị, cùng một số rau ăn quả như cà, đậu bắp, đạu cô ve…

Một hội thảo đầu bờ về rau hữu cơ- Ảnh: Lê Hiền

Theo mô hình, sau khi cải tạo đất, bà con sẽ sử dụng các loại phân hữu cơ ủ từ phế phẩm nông nghiệp và phân chuồng hoai mục để chăm bón cho cây trồng; tuyệt đối tuân thủ không sử dụng các loại phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất.

Được biết, sau hơn 1 năm thực hiện, dự án Rau hữu cơ ở thôn Thanh Đông, xã Cẩm Thanh đã cho sản lượng thu hoạch khá cao, được các trường học và nhà hàng, hộ gia đình đặt mua với số lượng lớn. Tuy nhiên, với diện tích ban đầu có hạn, số lượng rau thành phẩm vẫn chưa đủ cung ứng nhu cầu tiêu thụ của khách hàng.

Lê Hiền