Hội An vô địch giải bóng đá tỉnh Quảng Nam cúp Pha din lần thứ 7

Diễn ra sau hơn 1 tuần, chiều 19/8, giải bóng đá vô địch tỉnh Quảng Nam cúp Pha Din lần thứ 7 đã kết thúc tại sân Vận động Hội An.

Gặp nhau trong trận chung kết, hai đội bóng thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An đã có cuộc đọ sức căng thẳng, khó phân thắng bại. Cả hai đội đều tạo những pha bóng gay cấn trước khung thành đối phương. Với thể lực tốt, các cầu thủ trẻ Điện Bàn và Hội An đã thể hiện sức mạnh và tinh thần thi đấu quyết liệt, nhưng hết hiệp 1, vẫn chưa đội nào có cơ hội để mở tỷ số.

Sang hiệp hai, với những pha phối hợp ăn ý và những đường chuyền sắc nét, đến phút thứ 77 của trận đấu, đội bóng Thành phố Hội An đã ghi bàn thắng đầu tiên và cũng là bàn thắng duy nhất vào lưới của đội bóng Điện Bàn. Bàn thắng này đã giúp Hội An giành chức vô địch cúp Pha Din lần thứ 7, trở thành đội bóng duy nhất đại diện cho tỉnh Quảng Nam tham gia giải đấu bóng đá liên tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi tranh cúp Pha Din sắp đến. Các đội bóng Thị xã Điện Bàn đã đoạt giải nhì và hai đội Núi Thành và Tam Kỳ cùng đoạt giải 3.

Lãnh đạo TP và đội bóng Hội An trong niềm vui chiến thắng- Ảnh: Lê Hiền

Theo ban tổ chức, mặc dù chỉ có sáu đội bóng gồm Hội An, Tam Kỳ, Điện Bàn, Núi Thành, Phú Ninh, Thăng Bình tham gia nhưng giải bóng đá vô địch tỉnh Quảng Nam cúp Pha Din năm nay đã diễn ra hết sức kịch tính. Các đội đầu tư tốt, trẻ hóa đội hình. Một số cầu thủ thể hiện khả năng chuyên môn cao với những đường chuyền chính xác, đẹp mắt. Khả năng thi đấu các đội bóng ở giải năm nay cũng đã có sự cân bằng hơn. Đây là giải đấu do Sở VHTT&DL tỉnh phối hợp với TP Hội An tổ chức nhằm chào mừng đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Quảng Nam.

Dịp này, thừa ủy nhiệm của Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, lãnh đạo Sở VHTT và DL tỉnh đã trao kỷ niệm chương và cờ lưu niệm cho ông Bùi Anh Tuấn, chủ tịch Hội đồng quản trị, giám đốc dự án công ty cổ phần Pha Din vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành văn hóa thể thao và du lịch.  

Lê Hiền