31 nông dân Cẩm Châu được trao chứng chỉ đào tạo nghề trồng hoa

Chiều 11.10, tại Khu sinh hoạt văn hóa khối An Mỹ, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) đã phối hợp với Hội Nông dân phường Cẩm Châu tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ đào tạo nghề trồng hoa treo, hoa để bàn cho nông dân trên địa bàn phường.

Trao chứng chỉ đào tạo nghề trồng hoa cho nông dân

Với một tháng học trong toàn chương trình đào tạo, 31 học viên đã được trang bị các kiến thức về quy trình kỹ thuật canh tác các loại hoa; vận dụng biện pháp quản lý tốt các đối tượng dịch hại, cách bón phân chăm sóc hợp lý nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư.
Ngoài ra, các học viên còn được tham khảo kỹ thuật trồng, chăm sóc tại các vườn trồng hoa lân cận của người dân trên địa bàn.

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn giúp bà con sản xuất hiệu quả, nâng cao thu nhập

Kết thúc khóa học, có 100% học viên được cấp chứng chỉ nghề trồng hoa treo và hoa để bàn.
Bà Nguyễn Thị Thu Đông – Chủ tịch Hội Nông dân phường Cẩm Châu cho biết, sau khi hoàn thành khóa học, nông dân trên địa bàn phường có thêm kiến thức và kỹ năng để sản xuất hiệu quả các loại hoa tại gia đình. Qua đó, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống; đồng thời góp phần triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn của UBND thành phố Hội An.

MỸ LỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *