Hội An lan tỏa thông điệp “Nhân tình thuần hậu” trong trường học

Nhằm tiếp tục thực hiện Đề án “Hội An-Nhân tình thuần hậu”, TP.Hội An đã tổ chức tuyên truyền các nội dung của Đề án tại các trường học trên địa bàn thành phố nhằm lan tỏa đến cán bộ, giáo viên, học sinh.

TP.Hội An chú trọng tuyên truyền, thực hiện Đề án “Nhân tình thuần hậu” trong các trường học

Tại trường THCS Huỳnh Thị Lựu –xã Cẩm Thanh, buổi tuyên truyền Đề án Hội An-Nhân tình thuần hậu được Trung tâm VH-TT&TT-TH thành phố – cơ quan trực Đề án tổ chức đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia.

Các nội dung trọng tâm xây dựng con người Hội An “Nhân tình thuần hậu” hướng đến thành phố Sinh thái – Văn hóa – Du lịch; 9 nội dung vận động thực hiện các hành vi, ứng xử văn hóa – văn minh, phù hợp với chuẩn mực đạo đức của con người trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày được chuyển tải đến giáo viên và học sinh một cách sinh động, gần gũi.

“Em thấy các thông điệp của đề án rất gần gũi với học sinh chúng em. Em nghĩ rằng khi mọi người đều biết đến đề án này thì sẽ ngày càng có nhiều việc làm tốt tại TP.Hội An của chúng ta”, em Nguyễn Ánh Dương –học sinh lớp 7/1 trường THCS Huỳnh Thị Lựu chia sẻ.

Theo cô Nguyễn Thị Hồng Lê –Phó Hiệu trưởng trường THCS Huỳnh Thị Lựu, 9 nội dung vận động trong Đề án “Hội An –Nhân tình thuần hậu” cũng là những bài học ý nghĩa về đạo đức, văn hóa ứng xử mà cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ luôn tích cực học tập, rèn luyện và thực hành.

Năm 2018, Đề án “Hội An – Nhân tình thuần hậu” được UBND thành phố phê duyệt, trong giai đoạn đầu phạm vi thực hiện là các phường nội thị. Ngay sau đó, nội dung Đề án đã được tuyên truyền đến các tiểu thương, nhân viên các doanh nghiệp du lịch, nghiệp đoàn xích lô, cán bộ và nhân dân, học sinh mẫu giáo và tiểu học.

Nội dung tuyên truyền, vận động đa dạng, phong phú, dễ hiểu, dễ tiếp cận, nhất là với đối tượng học sinh; góp phần giữ gìn và phát huy nếp sống, lối sống tốt đẹp của người dân Hội An trong giao tiếp, ứng xử, sinh hoạt thường ngày.

Hoạt động tuyên truyền đề án “Hội An-Nhân tình thuần hậu” được tổ chức với hình thức gần gũi, sinh động trong các trường học

TP.Hội An hiện đang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án Hội An – Nhân tình thuần hậu. Trong đó, các buổi tuyên truyền về Đề án đã được tổ chức tại các trường TH, THCS vùng ngoại thị trên địa bàn thành phố trong các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần. Qua đó, tiếp tục lan tỏa các thông điệp của Đề án Hội An-Nhân tình thuần hậu đến đội ngũ giáo viên và học sinh ở Hội An.

“Thời gian qua, Trung tâm đã triển khai tuyên truyền Đề án “Hội An  Nhân tình thuần hậu” đến rất nhiều đối tượng, trong đó có giáo viên và các em học sinh. Qua đó, góp phần giúp các em hiểu được các giá trị truyền thống của người Hội An và tiếp tục giữ gìn, phát huy.

Chúng tôi cũng hi vọng là chính các em cũng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để đưa các thông điệp của đề án đến với người thân, bạn bè”, ông Nguyễn Phương Đông –Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH TP.Hội An cho biết.

Theo cô Đinh Thị Kim Huệ – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT TP.Hội An, hiện nay, Phòng GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo các trường học có kế hoạch xây dựng nội dung tuyên truyền Đề án Hội An nhân tình thuần hậu cho học sinh. Lồng ghép nội dung Đề án vào chương trình sinh hoạt ngoại khoá hoặc chương trình giảng dạy các bộ môn chính khoá của nhà trường. 

PHAN SƠN