Tọa đàm “Bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống trong bối cảnh phát triển du lịch” – bế mạc Festival gốm Thanh Hà – Hội An 2018

Sau 3 ngày hoạt động liên tiếp, sáng nay, trước khi bế mạc Festival gốm Thanh Hà – Hội An 2018, UBND TP đã phối hợp với Công viên đất nung Thanh Hà tổ chức buổi tọa đàm “Bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống trong bối cảnh phát triển du lịch”.

Quang cảnh buổi tọa đàm- Ảnh: Minh Vũ

Các đại biểu đại diện các làng nghề gốm và các nghệ nhân, nghệ sỹ đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữ gìn và phát huy giá trị của làng nghề, đồng thời tham gia nhiều ý kiến xoay quanh thực trạng và khó khăn, thách thức của các làng nghề gốm hiện nay. Đa số các ý kiến đều cho thấy, trong bối cảnh phát triển du lịch hiện nay, nhiều làng nghề gốm đã khẳng định được thương hiệu, tên tuổi trên bản đồ du lịch, song cũng còn nhiều nơi, nghề làm gốm đang đứng trước nguy cơ mai một thất truyền, thiếu hụt lao động và nguồn lực đầu tư, cơ chế chính sách quản lý. Từ đó, tùy theo định hướng phát triển của từng địa phương, các làng nghề gốm cần có sự liên kết, hỗ trợ lẫn nhau và cùng tăng cường quảng bá, tìm cơ hội hồi sinh làng nghề.

Sau tọa đàm, UBND TP đã bế mạc festival gốm Thanh Hà – Hội An 2018, trao giấy chứng nhận cho đại diện các làng nghề tham gia sự kiện, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tổ chức các kỳ festival gốm vào các năm sau để các làng nghề gốm tham gia, quảng bá sản phẩm.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *