Mở đầu “Ngày văn hóa Andong – Hàn Quốc” tại Hội An

Bắt đầu từ chiều hôm qua (14/11), “Ngày văn hóa Andong – Hàn Quốc” đã diễn ra với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống của 2 địa phương trong không gian phố cổ Hội An (khu vực vòng cung Chùa Cầu).

Nhóm Chamnerk biểu diễn trên đường phố Hội An- Ảnh: Quốc Hải

Người dân và du khách thực sự ấn tượng với phần khi đoàn nghệ thuật Hội An với màn múa Thiên Cẩu, biểu diễn đám rước trên đường phố khởi đầu cho “bữa tiệc” văn hóa đậm bản sắc Hàn Quốc với các nhóm Chamnerk, Danmiqua, nghệ sĩ Joowon Seo, Junha Kim, Gaseul Kim qua các tiết mục mục múa trống con, múa “Han Ryang” cùng đàn tranh Gayageum và đàn nhị Haegeum.

Các nghệ sĩ đến từ Andong chụp hình lưu niệm tại Chùa Cầu- Ảnh: Quốc Hải

Có mặt tại Hội An, ông Kwon Young Sae – Thị trưởng thành phố Andong – Hàn Quốc nói: “Cho phép tôi được tổ chức lễ hội “Ngày văn hóa Andong” cùng với thành phố Hội An. Chúng tôi mong muốn mang đến cho quý vị một ký ức khó quên và nhiều phần biểu diễn đa dạng cùng với những người bạn. Vậy rất mong nhận được sự quan tâm của tất cả quý khán giả tại Hội An”.

Lúc 15h30 hôm nay (15/11), lãnh đạo 2 thành phố lý kết biên bản ghi nhớ hợp tác với tổ chức Văn hóa và Nghệ thuật Mặt nạ quốc tế – IMACO về việc tổ chức định kỳ Lễ hội mặt nạ quốc tế tại địa phương.

Tối nay, lúc 19h tại Vườn tượng An Hội, chương trình nghệ thuật “Ngày văn hóa Andong – Hàn Quốc” sẽ chính thức diễn ra với các tiết mục giao lưu mang đậm tính truyền thống và hiện đại của 2 thành phố, đặc biệt là sự có mặt của nhiều nhóm nhạc đương đại và ca sĩ nổi tiếng đến từ Hàn Quốc./.

Quốc Hải