Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019 có nhiều hoạt động trải nghiệm tại Hội An

Ban Tổ chức Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019 vừa tổ chức họp báo giới thiệu, thông báo chương trình. Đây là sự kiện thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức với mục đích giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa thiếu nhi các nước. Liên hoan năm nay diễn ra tại Khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nam Hội An từ 26.5 – 3.6 với sự tham gia của 8 đoàn thiếu nhi quốc tế gồm: Hàn Quốc, Indonesia, Liên bang Nga, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Trung Quốc và Việt Nam.

Hoạt động trải nghiệm “Đoạn đường em chăm” của thiếu nhi Hội An với các Hoa hậu Trái Đất- Ảnh: Đỗ Huấn

Với chủ đề “Sắc màu văn hóa bốn phương”, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV năm nay hướng trẻ em tới những nét đẹp văn hoá quê hương, đất nước, truyền cảm hứng để các em nhỏ biết trân quý và giữ gìn những nét văn hoá truyền thống của dân tộc cũng như khám phá sự phong phú, đa sắc màu văn hoá của các quốc gia trên thế giới.

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Liên hoan, các đoàn thiếu nhi Việt Nam và quốc tế sẽ được trải nghiệm các hoạt động văn hóa tại phố cổ Hội An như: may đo áo dài, thăm Nhà cổ, Chùa Cầu, Hội quán người Hoa; giao lưu với các nghệ nhân làng nghề truyền thống, ngoạn cảnh sông Hoài; trải nghiệm các món đặc sản Hội An; xem hát Bài chòi; khám phá nghề làm đèn lồng, nghề gốm Thanh Hà…

Điểm nhấn của Liên hoan là Đêm Gala nghệ thuật “Sắc màu văn hoá bốn phương” được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 ngày 31.5 trên kênh VTV1 tại khu vui chơi giải trí, trải nghiệm văn hóa và thiên nhiên hoang dã Vinpearl Land Nam Hội An.                                                  

                                                                                          Đỗ Huấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *