Hội An rà soát công tác tổ chức sự kiện, lễ hội trong tháng 8

Sáng ngày 20/7, UBND thành phố đã có buổi làm việc với các ban ngành, địa phương nhằm rà soát công tác phối hợp tổ chức các hoạt động trong sự kiện “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam”, “Giao văn hóa Hội An – Nhật Bản” và Festival Gốm Thanh Hà năm 2018.

Cuộc họp bàn diễn ra sáng ngày 20/7- Ảnh: Quốc Hải

Chương trình “Giao văn hóa Hội An – Nhật Bản”lần thứ 16 diễn ra từ ngày 17 đến 19/8 nhằm chào mừng 45 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2018) sẽ có hơn 20 hoạt động được tổ chức tại Tp. Hội An và Tp. Tam Kỳ, trong đó, nổi bật là chương trình “Gặp gỡ các nhà đầu tư Nhật Bản”; hội thảo “Xây dựng và phát triển đô thị thông minh gắn với BVMT”, tọa đàm “Giao lưu hữu nghị Quảng Nam – Nhật Bản”; trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các làng nghề Quảng Nam, Hà Nội, Điện Biên và Nhật Bản; trao giấy chứng nhận Đại sứ thiện chí của sự kiện,… Lễ khai mạc được phát sóng trực tiếp trên QRT vào lúc 20 giờ ngày 17/8.

Festival Gốm Thanh Hà diễn ra ngay sau “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” (từ 19 đến 21/8) với 10 hoạt động mới lạ như triển lãm các làng nghề gốm truyền thống Việt Nam, trại sáng tác vẽ Sketch thiếu nhi, nghệ thuật sắp đặt gốm quốc tế trên đường làng, Giỗ Tổ nghề gốm Thanh Hà, ra mắt bộ phim “Những người thợ gốm Thanh Hà”, biểu diễn nghệ thuật và thời trang trên đường làng “Âm thanh của đất” với trang phục, phụ kiện đất nung, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nói chuyện và tặng sách, Hội thảo “Bảo tồn và phát triển các làng gốm truyền thống trong bối cảnh phát triển du lịch”,…

Quốc Hải