Hội An đứng đầu danh sách 10 thành phố du lịch yêu thích nhất thế giới

Theo kết quả công bố của cuộc bình chọn Wanderlust Reader Travel Awards 2016 trong tháng 2 vừa qua của Wanderlust – tạp chí hàng đầu về du lịch của Anh, TP.Hội An đứng đầu danh sách 10 thành phố du lịch được bạn đọc Wanderlust yêu thích nhất thế giới với tỷ lệ 98,5%, vượt cả Kyoto (Nhật Bản) và Venice (Ý).

Phố cổ được nhiều du khách yêu thích và bình chọn, khen ngợi trên các tạp chí và trang mạng quốc tế-

Ảnh: Đỗ Huấn

Tạp chí này sau đó còn đăng một bài viết chi tiết về du lịch Hội An, với những lời khen về ẩm thực, văn hóa và thiên nhiên nơi đây.Ông Mark Stratton là tác giả bài viết cho rằng: “Hội An là một trung tâm cổ kính vẹn toàn nhất ở Việt Nam, với ẩm thực, dịch vụ mua sắm tuyệt vời, và những bãi biển cát vàng đẹp như mơ”. Bài viết có các mục đề cập về Hội An là nơi làm sống lại lịch sử, có phố cổ lung linh đèn lồng, có món cao lầu ngon tuyệt, có bãi biển của những ngư dân chân chất… Kết thúc bài viết, tác giả gọi Hội An là “Thành phố của những bí mật”. Bí quyết xây dựng, bí quyết đánh bắt thủy sản hay bí quyết gia truyền của món cao lầu đều là những thứ ông muốn tìm hiểu thêm. “Mặc dù Hội An là một thành phố rất đông khách du lịch, nhưng thực sự vẫn còn rất nhiều bí mật ở đây cần được khám phá”, Mark kết bài.

Tạp chí Wanderlust  ra mắt từ năm 1993 với người đọc đến từ hơn 112 quốc gia. Bên cạnh hạng mục thành phố được yêu thích nhất, cuộc bình chọn Wanderlust Reader Travel Awards 2016 còn có hạng mục 10 quốc gia được yêu thích nhất. Việt Nam đứng thứ 9, ngay sau Myanmar.

Đỗ Huấn