Đặc sắc chương trình văn hóa nghệ thuật đón xuân

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần, thành phố Hội An đã tổ chức nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm phục vụ nhân dân và du khách khi đến Hội An du xuân.

Trình diễn hoạt cảnh “Trang phục Hội An – Ký ức thời gian”. Ảnh: Minh Vũ

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc được tổ chức tại các tuyến đường chính trong khu phố cổ Hội An như: hô hát bài chòi, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, biểu diễn dân ca, trình diễn hoạt cảnh “Trang phục Hội An – Ký ức thời gian”. Cùng với đó còn có chương trình ca nhạc đường phố, ngẫu hứng “Khúc ca xuân”, buổi diễn các ca khúc trữ tình của nhóm nhạc “Cung đàn xưa”; các hoạt động thư pháp ngày xuân, điêu khắc gốc tre, thử tài làm nghệ nhân đèn lồng, cùng nhiều hoạt động đặc sắc khác đã mang lại nhiều cảm xúc cho đông đảo du khách. 

Bài chòi Hội An được chính thức đưa vào phục vụ người chơi trực tuyến trên kênh youtobe và fanpage “Visit Hội An”. Ảnh: Mỹ Lệ

Đặc biệt, trò chơi bài chòi Hội An đã thu hút lượng lớn du khách tham gia, không chỉ được tổ chức tại khu vực bồn binh An Hội, mà lần đầu tiên, loại hình Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại này đã được chính thức đưa vào phục vụ người chơi trực tuyến trên kênh youtobe và fanpage “Visit Hội An” từ mồng 2 tết đến mồng 6 tết. 

Trình diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc tại số nhà 155B – đường Trần Phú. Ảnh: Mỹ Lệ

Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình “Về phố Hội du xuân” được thành phố Hội An tổ chức từ mồng 4 Tết đến 16 tháng Giêng năm Nhâm dần (từ ngày 4.2 đến 16.2.2022) nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng lãm nghệ thuật, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân và du khách khi đến Hội An du xuân đầu năm.

Thành phố Hội An cũng đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 khi thực hiện chương trình “Về phố Hội du xuân” để giúp du khách có những ngày vui xuân, đón tết ở Hội An thật tươi đẹp, an lành, hạnh phúc.

Biểu diễn dân ca phục vụ người dân và du khách đến tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Mỹ Lệ

Mỹ Lệ

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.