Chương trình “Đêm Hội An tại Sakai” để lại ấn tượng

Tại thành phố Sakai ( tỉnh Osaka – Nhật Bản) vừa diễn ra chương trình “Đêm Hội An tại Sakai”. Đây là sự kiện được TP.Hội An phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, chính quyền TP.Sakai, Hội giao lưu quốc tế và Hội hữu nghị Nhật – Việt TP.Sakai tổ chức.

Tham dự chương trình có ông Phạm Quang Hiệu – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka.

“Đêm Hội An tại Sakai” giới thiệu đến công chúng tại Nhật Bản chương trình nghệ thuật mang đậm màu sắc văn hóa Hội An với các tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hát dân ca, múa dân gian, trò chơi Bài Chòi. Cạnh đó còn có hoạt động trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, giới thiệu văn hoá – du lịch Hội An.

Cũng tại tỉnh Osaka, đoàn nghệ thuật TP.Hội An còn tham gia biểu diễn tại chương trình “Lễ hội Việt Nam tại Osaka” lần thứ II năm 2024. Đây là một trong những sự kiện lớn do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp tổ chức và có sức hấp dẫn với cộng đồng người Việt sinh sống tại Nhật cũng như được đông đảo người dân Nhật Bản và du khách quan tâm.

Chương trình “Đêm Hội An tại Sakai” và “Lễ hội Việt Nam tại Osaka” là dịp giới thiệu về hình ảnh vùng đất, con người Hội An xinh đẹp, tài hoa và đầy sáng tạo đến với người dân Sakai, Osaka cũng như người dân Nhật Bản, du khách và cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản, góp phần thu hút du khách Nhật Bản đến Hội An, Việt Nam
Đồng thời, đây cũng là dịp tăng cường sự kết nối, trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai thành phố Hội An – Sa Kai và đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

PHAN SƠN