Ấn tượng những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An

“Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018” đã khép lại nhưng người dân và du khách đã có nhiều ấn tượng đẹp khi tham gia hàng loạt hoạt động văn hóa nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc trong… trời mưa.

“Tôi rất ấn tượng với sự cổ vũ, tham gia nhiệt tình của người dân và du khách Hội An dù trời mưa. Thông qua chương trình, chúng tôi muốn giới thiệu một Hàn Quốc năng động nhưng vẫn rất truyền thống qua những nét văn hóa đa dạng. Tôi hy vọng chương trình góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước tại một di sản văn hóa nổi tiếng của Việt Nam, phố cổ Hội An” – Bà Park Hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, cho biết.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An trong chương trình“Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An” năm 2018- Ảnh: Quốc Hải

Hàng loạt hoạt động trưng bày, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đã diễn ra tại phố cổ Hội An như mặc thử Hanbok, trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc; giới thiệu nghệ thuật làm đẹp Hàn Quốc, trình diễn trang phục truyền thống Hanbok, biểu diễn nghệ thuật dân tộc đương đại của ban nhạc COREYAH, biểu diễn hài của nhóm ONGALS, đặc biệt là những màn biểu diễn võ Taekwondo của các nghệ sỹ trong đoàn biểu diễn của Viện Taekwondo Thế giới Kukkiwon.

Trình diễn trang phục truyền thống Hanbok- Ảnh: Quốc Hải

Bà Park Hyejin cho biết thêm, Coreyah là ban nhạc gồm các nghệ sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc truyền thống Gukak của Hàn Quốc. Đây có thể xem là nhóm nhạc đã xóa bỏ ranh giới giữa âm nhạc truyền thống và âm nhạc đại chúng hiện hành, góp phần đưa “quốc nhạc Gukak” đi sâu vào đời sống của xã hội Hàn Quốc hiện đại. Nhóm hài ONGALS là các nghệ sĩ gạo cội từng lưu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới và đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc công nhận thành tựu của những nghệ sĩ đã thúc đẩy sự phát triển của nền văn hóa Hàn Quốc.

Riêng Viện Taekwondo Thế giới Kukkiwon được thành lập vào năm 1972, là cơ quan đi đầu trong công cuộc phổ cập môn võ Taekwondo ra toàn thế giới. Đoàn biểu diễn thuộc Viện Kukkiwon được thành lập từ năm 1974, đã đi công diễn tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với nhiệm vụ quảng bá văn hóa Hàn Quốc song hành với vai trò là nhà ngoại giao nhân dân của môn võ Taekwondo. Những màn biểu diễn Taekwondo trên nền nhạc sôi động tại sân khấu Vườn tượng An Hội Hội An đã thực sự là điểm nhấn, thu hút người xem.

Trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc- Ảnh: Quốc Hải

“Năm ngoái tôi có đến với những ngày giao lưu văn hóa Hội An – Hàn Quốc và cả năm nay nữa, ấn tượng nhất là tính chuyên nghiệp của các đoàn nghệ thuật. Còn về nghệ thuật truyền thống của bạn thì rất đậm nét” – Chị Trần Thị Liên ở quận Ngũ Hành Sơn – TP. Đà Nẵng, chia sẻ.

Trong khuôn khổ “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An” năm nay, dù bị ảnh hưởng vì trời mưa nhưng các hoạt động “Trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc tại Hội An” cũng đã tạo cơ hội để người dân Hội An trực tiếp thử làm và thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc với các món bánh gạo cay, kim chi, kimpap, miến trộn,…  mang hương vị và màu sắc riêng biệt./.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *