Thôn Trung Hà, xã Cẩm Kim xây dựng tuyến đường hoa theo bộ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu

Quân dân chính thôn Trung Hà vừa phối hợp cùng với Hội LHPN xã Cẩm Kim ra quân trồng tuyến đường hoa từ nhà ông Huỳnh Cân vào trạm bơm nước thôn Trung Hà.

Tuyến đường hoa này có chiều dài 300 mét, là tuyến đường hoa thứ 2 của thôn được xây dựng trong năm 2023 (tuyến đường hoa từ trường Mẫu giáo Cẩm Kim vào trường THCS Lý Thường Kiệt được trồng mới từ tháng 4/2023). Ngoài hoa kiều tím, thôn sẽ trồng bổ sung hoa huỳnh liên và các loại hoa phù hợp tại tuyến đường, sau đó sẽ trồng kéo dài thêm đến vườn rau hữu cơ Kim Hà để tạo cảnh quan, điểm check in với du khách khi đến tham quan rau hữu cơ tại vườn rau.

Được biết, trong nhiều năm qua, xã Cẩm Kim đã tuyên truyền vận động Nhân dân cải tạo chỉnh trang, trồng mới các hàng rào cây xanh như chè tàu, ắc ó,… đồng thời thực hiện trồng các tuyến đường hoa phù hợp với khí hậu, thời tiết của địa phương. Tuy nhiên, do các tuyến đường của thôn Trung Hà không có lề đường, hàng rào của nhà dân sát với đường nên việc xây dựng các tuyến đường hoa tại thôn gặp nhiều khó khăn. Theo kế hoạch của xã, năm 2023 thôn Trung Hà tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân, nhất là nơi chọn làm “đường hoa” để tạo sự đồng thuận, góp phần xây dựng thành công các tuyến đường hoa trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành tiêu chí đường hoa theo bộ tiêu chí thôn Nông thôn mới kiểu mẫu..

BÍCH THỦY

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.