Sơ kết tổ hội nông dân đồng quản lý môi trường

Chiều 4.3, Hội Nông dân phường Cẩm Châu đã tổ chức hội nghị sơ kết mô hình tổ hội nghề nghiệp “Đánh bắt hải sản kết hợp thu gom rác thải từ biển vào bờ”.

Hỗ trợ gạo cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Được thành lập từ tháng 4.2022 đến nay, tổ hội gồm 15 hội viên làm nghề đánh bắt hải sản trên địa bàn khối phố Thanh Nam đã tiến hành thu gom được 25 kg rác thải nhựa trên sông, biển với thành phần chủ yếu là túi ni lông, chai nhựa, vỏ hộp xốp,…
Lượng rác thải trên được tổ hội tập kết theo tuần tại bờ kè tuyến đường Huyền Trân Công Chúa thuộc khối Thanh Nam, sau đó bán ve chai gây quỹ cho hội. Đến nay, tổ hội đã thu được số tiền quỹ 625.000 đồng từ hoạt động trên. Cùng với nguồn kinh phí này, Hội Nông dân phường đã trích thêm kinh phí hội để mua 10 suất gạo hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khối Thanh Nam.

Tuyên truyền các nội dung nâng cao chất lượng công tác hội nông dân

Dịp này, đồng chí Đinh Quảng – Phó Bí thư Đảng ủy phường đã phổ biến một số nội dung về nâng cao chất lượng phong trào và hoạt động của hội nông dân ở cơ sở cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn khối phố Thanh Nam và chi hội trưởng chi hội Nông dân của các khối phố trên địa bàn phường.

MỸ LỆ

Trả lời