Hội An chỉ đạo sơ tán dân trước 18h ngày 11/9

Hôm nay, công tác ứng phó với bão số 5 đã được thành phố Hội An và các ban, ngành, địa phương chủ động và gấp rút triển khai.

 Trong đó, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm và Đồn Biên phòng Cửa Đại đã kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão đồng thời phối hợp hướng dẫn chủ tàu neo đậu đảm bảo an toàn.  

Đồn BP Cửa Đại kêu gọi  hỗ trợ ngư dân vào tránh bão.

Theo báo cáo của các địa phương, toàn thành phố có 946 hộ với 3.642 nhân khẩu cần được di dời. Thành phố đã chỉ đạo trước 18h hôm nay,  việc sơ tán phải hoàn thành, chủ yếu là di dời xen ghép và phải đảm bảo tuyệt đối công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các ngành đơn vị cũng đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ như cắt tỉa cây xanh, đảm bảo hành lang an toàn điện, khơi thông cống rãnh, chằng chống công trình xây dựng cơ bản, trường học… Từ chiều hôm qua, toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố đã được cho phép nghỉ học để phòng tránh bão cho đến khi có thông báo mới.

Điện lực Hội An khẩn trương cắt tỉa cây xanh hành lang tuyến điện.

Trong khi đó, để đảm bảo an toàn cho các di tích và người dân trong khu phố cổ, sáng nay, Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản văn hóa Hội An đã triển khai chống đỡ 3 di tích có nguy cơ sụp đổ, trong đó có di tích Chùa Cầu, hoàn thành hạ giải khẩn cấp khu bếp nhà thờ tộc Trương.

Trung tâm cũng đã khảo sát, kiểm tra các di tích tín ngưỡng vùng ven và hệ thống cây cổ thụ nằm trong danh mục bảo vệ của thành phố, qua đó đã có văn bản đề nghị cắt tỉa 10 cây cổ thụ có nguy cơ gây đổ. Ngoài ra, Trung tâm QLBTDSVH Hội An còn phối hợp phường Minh An lập biên bản di dời các hộ dân ra khỏi 14 di tích có nguy cơ sụp đổ khi bão số 5 đổ bộ.

Chống đỡ di tích trước bão số 5

Các cơ quan tuyên truyền của thành phố liên tục cập nhật thông tin chỉ đạo của thành phố, địa phương và tình hình diễn biến của bão để người dân nắm bắt và phóng tránh bão.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *