Viếng hương NTLS và kỷ niệm 50 năm Xuân Mậu Thân 1968

Sáng mồng 1 tết Mậu Tuất, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hội An và các xã phường cùng các đơn vị lực lượng vũ trang, bà con nhân dân đã về viếng hương Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố, gắn với kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Trong không khí thiêng liêng, thành kính, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các bà mẹ VNAH và các liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng quê hương, đất nước.

Lãnh đạo TP dẫn đầu đặt vòng hoa viếng hương nghĩa trang Liệt sỹ- Ảnh: Lê Hiền

Trong kháng chiến chống Mỹ, Hội An là tỉnh lỵ của Quảng Nam, nằm sâu trong phạm vi vành đai kiểm soát, phong tỏa gắt gao, chằng chịt của địch, nơi chúng đặt trung tâm đầu não chính trị, quân sự của toàn tỉnh. Vì vậy, chặng đường chiến đấu, trưởng thành của lực lượng vũ trang nhân dân Hội An là cuộc đối đầu với kẻ thù trong muôn vàn gian khổ và thử thách.

50 năm trước, trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968, các lực lượng vũ trang, dân quân du kích thị xã đã đem hết tinh thần và lực lượng, “Quyết tử cho Tổ quốc Quyết sinh”. Qua đợt Tổng tiến công và nổi dậy đêm giao thừa xuân Mậu Thân, quân và dân Hội An đã tiêu diệt và bắt sống 732 tên, thu và phá hủy nhiều vũ khí, phương tiện, chiếm giữ các vị trí quan trọng trong nội ô suốt hơn 1 ngày.

Bí thư thành ủy Kiều Cư và cán bộ, nhân dân thành phố thắp hương mộ Liệt sỹ- Ảnh: Lê Hiền

Ôn lại diễn biến và những chiến công vang dội của quân và dân Hội An trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 68, Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, tinh thần, ý chí cách mạng của các thế hệ đi trước không chỉ khơi gợi tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc mà còn là bài học lịch sử giá trị, sáng ngời cho cán bộ và nhân dân thành phố trên chặng đường xây dựng, phát triển và bảo vệ quê hương.  

Lê Hiền