Triển khai công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn 2015

Sáng ngày 30.7, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và triển khai công tác này năm 2015. Đến dự có đồng chí Kiều Cư, Bí thư Thành ủy cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các xã phường trên địa bàn thành phố.

Năm qua, UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành, các cấp chủ động triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kịp thời ứng phó, khắc phục, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Thành phố đã sửa chữa, gia cố, kè chống xói lở bờ biển Cửa Đại và 500 mét bờ sông thuộc địa phận phường Cẩm Phô, Cẩm Nam, Thanh Hà; nạo vét các mương tiêu thoát nước, gia cố cống ngăn mặn, tăng cường các biện pháp chống đỡ, bảo vệ các nhà cổ, di tích xuống cấp, hỗ trợ ngư dân neo đậu tàu thuyền tránh trú an toàn… Ngoài việc theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, thành phố cũng đã đầu tư kinh phí mua sắm, sửa chữa các trang thiết bị cần thiết và bước đầu đã tranh thủ sự hỗ trợ của một số khách sạn về phương tiện, vật lực, phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai – Ảnh: Lê Hiền

Song, bên cạnh những kết quả đạt được, hiện tại công tác phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai của Hội An vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhất là khi bờ biển Cửa Đại vẫn còn sạt lở. Thêm vào đó, một bộ phận nhân dân còn chủ quan trong công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn.

Lãnh đạo thành phố đã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị địa phương chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”, kiểm tra chặt chẽ mức độ an toàn của các công trình được chọn là địa điểm di dời sơ tán dân tập trung, không để xảy ra thiệt hại về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của nhân dân, bảo vệ an toàn các công trình kết cấu hạ tầng, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, đảm bảo thuốc men, lương thực thực phẩm và thuốc chữa bệnh khi xảy ra thiên tai bão lũ lớn đổ bộ…   

Lê Hiền