Tổ chức “Đêm Hội An tại Sakai”

Đoàn công tác của Thành phố Hội An vừa bắt đầu chuyến công tác tại Thành phố Sakai, tỉnh Osaka, Nhật Bản.

Hôm nay, ngày 24.4, khi vừa đến Thành phố Sakai, Đoàn đại biểu Thành phố Hội An đã có buổi gặp mặt, chào xã giao và làm việc với Thị trưởng Thành phố Sakai để cùng trao đổi, thúc đẩy giao lưu hợp tác trên nhiều lĩnh vực liên quan.
Đặc biệt lần này, Thành phố Hội An phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, chính quyền thành phố Sakai, Hội giao lưu quốc tế và Hội hữu nghị Nhật – Việt thành phố Sakai tổ chức sự kiện “Đêm Hội An tại Sakai”. Chương trình sẽ diễn ra từ 17h00 ngày 26/4/2024 tại Nhà hát Fenice Sakai với các hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hấp dẫn về văn hóa Hội An, Quảng Nam và Việt Nam.
“Đêm Hội An tại Sakai” sẽ giới thiệu đến công chúng Nhật Bản chương trình nghệ thuật mang đậm màu sắc văn hóa Hội An như: hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hát dân ca, múa dân gian, trò chơi dân gian Bài Chòi, … Các nghệ sĩ sẽ kể những câu chuyện giàu cảm xúc về một Hội An đậm chất thơ ca và đầy hoài niệm, sẽ mang đến cho du khách những cảm nhận khó quên.
Bên cạnh đó, Hội An sẽ giới thiệu các thông tin du lịch-dịch vụ của thành phố, tổ chức trưng bày đèn lồng và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ nhằm giới thiệu về văn hóa, điểm đến, những chương trình khám phá, giải trí, cũng như các nghề, làng nghề truyền thống tại Hội An; góp phần giới thiệu hình ảnh vùng đất Hội An xinh đẹp, tài hoa và đầy sáng tạo; từ đó thu hút du khách đến với Hội An.

Ngoài ra, thành phố Hội An cũng sẽ tham gia và biểu diễn nghệ thuật tại Lễ hội Việt Nam tại Osaka, lần thứ II năm 2024. Đây là một trong những sự kiện lớn do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp tổ chức vào ngày 27 và 28/4/2024 tại Công viên thành Osaka. Lễ hội dự kiến sẽ thu hút đông đảo các gian hàng giới thiệu về văn hóa, du lịch-dịch vụ, ẩm thực và du khách tham dự. Lễ hội không chỉ hấp dẫn với chính cộng đồng người Việt sinh sống tại Nhật, mà còn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân Nhật Bản và du khách.
Chương trình “Đêm Hội An tại Sakai” và sự có mặt trong “Lễ hội Việt Nam tại Osaka” hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân Sakai, Osaka nói riêng và người dân Nhật Bản, du khách, cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản những hình ảnh về một Hội An xinh đẹp, thân thiện, sáng tạo; mang lại ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sự kết nối, tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai thành phố; đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị, ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

LÊ HIỀN