Thành ủy Hội An và Huyện ủy Tây Giang bàn kế hoạch ký kết kết nghĩa

Chiều ngày 8 tháng 9, Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Giang (huyện miền núi biên giới của Tỉnh Quảng Nam) và Ban Thường vụ Thành ủy Hội An đã có buổi làm việc để bàn kế hoạch ký kết kết nghĩa giữa 2 địa phương. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chỉ thị của tỉnh ủy Quảng Nam về việc tăng cường, đổi mới công tác kết nghĩa, giúp đỡ các huyện, xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi, biên giới đất liền trên địa bàn tỉnh và các Quyết định của UBND tỉnh liên quan đến công tác kết nghĩa giữa các địa phương trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã dự thảo nhiều nội dung và trao đổi, đi đến thống nhất thực hiện công tác kết nghĩa giữa thành phố Hội An và huyện Tây Giang. Theo đó, khi ký kết kết nghĩa, thành phố Hội An sẽ phối hợp thu hút, kết nối, kêu gọi doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài địa bàn tham gia khảo sát, đầu tư các chương trình dự án khai thác tiềm năng, lợi thế của Tây Giang; Hỗ trợ chia sẻ kỹ năng làm du lịch cộng đồng, hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm đặc sản của Tây Giang, kết nối đưa các đoàn khách lên Tây Giang tham quan, trải nghiệm; hỗ trợ địa điểm trình diễn nghệ thuật múa cổ truyền Tân T’ung Da Dá của người C’tu; chia sẻ hỗ trợ nguồn lực cho địa phương trong xây dựng hạ tầng cơ sở; hỗ trợ cho các hộ nghèo tại huyện Tây Giang; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động quản lý Nhà nước, xây dựng chính quyền cơ sở…
Về phía Tây Giang, địa phương cũng sẽ hỗ trợ cho Hội An các sản phẩm văn hóa, ẩm thực, sản vật đặc sản, đặc trưng của địa phương, đồng thời trình diễn nghệ thuật, văn hóa C’tu tại phố cổ khi thành phố có nhu cầu, góp phần làm đa dạng sản phẩm du lịch cho Hội An.
Hai địa phương sẽ phân công các cơ quan đơn vị, địa phương ký kết kết nghĩa, trực tiếp trao đổi, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Hàng năm đều có sơ kết, bổ sung các nội dung cho chương trình công tác kết nghĩa, phù hợp với thực tiễn.
Tới đây, TP Hội An và huyện Tây Giang sẽ tổ chức ký kết kết nghĩa, triển khai thực hiện các công việc mà hai bên đã thỏa thuận hợp tác thống nhất, theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Nam.

LÊ HIỀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *