Sơn Phong tổ chức Chương trình sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn”

Chào mừng 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2024), ngày 18/5 vừa qua Khối Dân vận và Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường Sơn Phong phối hợp tổ chức Chương trình sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn” và gặp mặt các điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo Bác.

Trao chứng nhận và biểu dương, khen thưởng cho các gương điển hình tiên tiến “Học và làm theo Bác” của Sơn Phong.

Trong chương trình sinh hoạt, Ban tổ chức đã chiếu phim tư liệu “Ký ức những lần sinh nhật Bác” và tổ chức báo cáo giới thiệu, tuyên truyền cùng cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ kính yêu dành cho các hội, đoàn viên các tổ chức chính trị – xã hội ở địa phương.

Dịp này, Đảng ủy phường Sơn Phong cũng tiến hành sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Trung ương Đảng về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng ủy phường Sơn Phong đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, đưa nội dung vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ và các cơ quan, đơn vị; tổ chức học tập, quán triệt việc thực hiện Chỉ thị theo từng chuyên đề toàn khóa và hằng năm với nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng và khu dân cư. Việc kết hợp giữa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện có hiệu quả nhờ xác định đúng các khâu đột phá như: công tác xây dựng Đảng, chính quyền, cải cách hành chính, những vấn đề thiết thực, cụ thể, liên quan mật thiết với đời sống người dân… Đảng ủy phường cũng chú trọng nêu cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức trong mối quan hệ với nhân dân; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện ở cơ sở. Qua đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng các gương điển hình trong các đợt thi đua, hoặc lồng ghép vào các hoạt động, các hội nghị tổng kết để động viên các tập thể, cá nhân đã học và làm tốt theo gương Bác , tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư.

Cũng trong chương trình sinh hoạt chính trị này, Đảng ủy phường Sơn Phong đã giới thiệu và biểu dương 17 gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đỗ Huấn