Phụ nữ Thanh Hà giao lưu “Ký ức tháng 3” tại Nhà lao Hội An

Sáng ngày 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công đoàn phường Thanh Hà đã tổ chức chương trình giao lưu “Ký ức tháng 3” tại Nhà lao Hội An.

Quang cảnh buổi giao lưu

Tại đây, các cán bộ hội của phường và các khối phố đã tham quan tìm hiểu di tích Nhà lao Hội An, ôn lại lịch sử và truyền thống hào hùng của các thế hệ phụ nữ Việt Nam nói chung, trong đó có phụ nữ Hội An. Trải qua 2 cuộc kháng chiến, các thế hệ phụ nữ Hội An đã tham gia đấu tranh anh dũng, góp sức bảo vệ quê hương đất nước. Tại di tích Nhà lao Hội An, hàng trăm phụ nữ Hội An là những chiến sỹ đã bị địch bắt và giam cầm, tra tấn nhưng với lòng yêu nước nồng nàn và phẩm chất cách mạng cao quý, các nữ tù yêu nước đã kiên cường đấu tranh cho đến ngày hoàn toàn giải phóng. Lòng kiên trung và sự quả cảm của các nữ tù yêu nước cho đến nay vẫn còn được ghi dấu tại Nhà lao Hội An.

Trong dịp này, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ TP và lãnh đạo phường Thanh Hà đã biểu dương phong trào công tác hội của Hội LHPN phường Thanh Hà, nhất là trong việc chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ hội viên phụ nữ và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ phụ nữ địa phương thời gian qua.

LÊ HIỀN