Minh An tổ chức Lễ Công bố Thành lập khối phố An Hội

Sáng ngày 29.03.2019, UBND phường Minh An, TP Hội An tổ chức trọng thể Lễ công bố Thành lập khối phố An Hội và ra mắt ban nhân dân 04 khối phố trên địa bàn phường Minh An.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Ánh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố.

Phường Minh An hiện có 5 khối phố gồm: An Thái, An Định, An Thắng, An Hội và Đồng Hiệp. Sau khi tổ chức sáp nhập, sắp xếp lại còn 04 khối phố, theo đó thành lập khối phố mới lấy tên là An Hội trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích, dân số của khối phố An Hội và khối phố Đồng Hiệp. Sau khi sáp nhập, khối phố An Hội mới có 538 hộ với trên 1,500 nhân khẩu, diện tích 30.14 ha.

Sau khi công bố quyết định sáp nhập khối phố, Đảng ủy Phường cũng đã công bố các quyết định sáp nhập Chi bộ, chỉ định Bí thư, cấp ủy Chi bộ lâm thời. UBND Phường công bố quyết định chỉ định trưởng khối phố lâm thời, khối đội trưởng lâm thời. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cũng công bố các quyết định sáp nhập các chi hội thuộc tổ chức của mình.

Dịp này, BTV Đảng ủy và UBND Phường cũng công bố các quyết định chuẩn y, chỉ định và thay đổi một số chức danh ở các khu phố còn lại.

Việc sáp nhập, thành lập khối phố mới là một trong các nội dung quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết TW6 về việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, tinh gọn bộ máy cán bộ ở khối phố, giảm số lượng nhân sự hưởng phụ cấp từ ngân sách Nhà nước, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý của chính quyền, tạo sự đồng thuận thống nhất trong cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị và các tầng lớp nhân dân hướng tới một đô thị hiện đại, văn minh, nhân tình thuần hậu.

Tin & ảnh: Anh Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *