Họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Sáng ngày 15/8, tại đầu cầu Hội An, ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với  BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND TP. Hội An chủ trì cuộc họp trực tuyến tại TP. Hội An- Ảnh: Quốc Hải

Sau khi nghe BCĐ tỉnh triển khai các biện pháp phòng dịch, Chủ tịch UBND thành phố đã báo cáo tình hình tại Hội An: Từ ngày 8/8 đến ngày 14/8, UBND thành phố Hội An đã kịp thời cập nhật, phổ biến các văn bản chỉ đạo của cấp trên đồng thời ban hành nhiều văn bản để các cơ quan, ban ngành địa phương triển khai thực hiện. Thường trực BCĐ thành phố thường xuyên duy trì các phiên hội ý để kịp thời xử lý công việc phát sinh.

Tính đến thời điểm này Hội An có 32 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 4 ca là người Hội An được ghi nhận dương tính tại TP. Đà Nẵng, 1 ca người Hội An được ghi nhận dương tính tại huyện Đại Lộc. Thành phố đã chuyển 12 bệnh nhân mắc COVID-19 đến điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam, 11 bệnh nhân đến điều trị tại Phòng khám Đa khoa KCN Điện Nam – Điện Ngọc. Hiện Hội An đang thực hiện các ly tập trung 515 trường hợp F1. Tính chung toàn thành phố đã có 246 trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian thực hiện cách ly tập trung.

Trước tình hình dịch bệnh tại Hội An, ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố đã đề xuất với BCĐ cấp tỉnh: “Thứ nhất, tỉnh đã quyết định phong tỏa thêm khu An Hội – Phường Minh An thêm 7 ngày, tuy nhiên, hôm qua, tại đây đã có thêm 3 ca F0 nên nguy cơ còn rất cao, thành phố đề nghị tỉnh xem xét tiếp tục phong tỏa khu An Hội. Thứ hai, HĐND tỉnh vừa ban hành văn bản hướng dẫn chế độ chi tiền ăn cho người dân trong khu bị phong tỏa là 40 nghìn đồng/người/ngày nhưng quy định không chi cho các gia đình là cán bộ công nhân viên; đề nghị tỉnh cho phép các địa phương sử dụng nguồn vận động để chi cho các đối tượng này vì đang ở vùng bị phong tỏa, mọi người không thể ra ngoài mua lương thực, thực phẩm được. Thứ ba, đời sống nhân dân chắc chắn sẽ bị tác động sau 2 đợt dịch này, hiện nguồn lực trong dân đã cạn kiệt, vì thế, ngoài việc tập trung phòng dịch, mong tỉnh quan tâm một nguồn lực để chuẩn bị hỗ trợ đời sống Nhân dân các địa phương khi mùa mưa bão sắp tới”.

Kết luận buổi họp, ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu BCĐ phòng chống dịch bệnh các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan ban ngành cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Riêng với Hội An, khu An Hội đã thống nhất tiếp tục phong tỏa thêm 7 ngày, thành phố theo dõi sát để có biện pháp phù hợp trong thời gian tới. Về kinh phí thì sử dụng nguồn ngân sách và nguồn tài trợ, ủng hộ, tỉnh sẽ có hướng dẫn cụ thể.

                                       Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *