Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 14.5, đông đảo đại biểu lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND và Ban Tường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các tổ chức chính trị – xã hội và Ủy ban Mặt trận các xã phường đã tham dự hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Quảng Nam. Cùng tham gia có 5 điểm cầu cấp huyện thuộc đơn vị số 2 và 32 điểm cấp xã trực thuộc các huyện: Duy Xuyên, Quế Sơn, Nông Sơn, Thăng Bình, Hiệp Đức.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Hội An

Tại hội nghị, đại biểu cử tri các huyện, thành phố đã nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giới thiệu tiểu sử tóm tắt của 5 người ứng cử gồm: ông Lê Văn Dũng – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Zơ Râm Duy – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam, ông Tạ Văn Hạ – đại biểu Quốc hội khóa XIV, Ủy viên Thường trực Ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên – Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, bà Dương Thị Trà Linh – Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện Duy Xuyên – tỉnh Quảng Nam, ông Dương Văn Phước – Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam. Tiếp đó, từng người ứng cử cũng đã trình bày chương trình hành động của mình và nghe ý kiến phát biểu của đại biểu cử tri ở các điểm cầu.

Nhìn chung, nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên đề cập đến nhiều vấn đề đáng quan tâm của đất nước và khu vực, tạo điều kiện đóng góp vào sự phát triển toàn diện của đất nước và tỉnh Quảng nam, từ công tác xây dựng hệ thống pháp luật, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh đến tình hình KTXH, củng cố QPAN, được đông đảo cử tri đồng tình, ủng hộ và chia sẻ. Các cử tri cũng đã trao đổi, đề xuất, kiến nghị một số lĩnh vực liên quan đến chính sách an sinh xã hội, giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, gia đình thương binh liệt sĩ, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng và lãng phí…

          Được biết, tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Quảng Nam số người ứng cử là 5 người và số đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026 được bầu là 3 đại biểu.

ĐỖ HUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *