Hội An: tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Chiều 8/12, Thành đoàn Hội An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn, Hội năm 2022 được khen thưởng

Năm 2022, tại Hội An, các công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội Đoàn các cấp được triển khai sôi nổi, tích cực, mang đậm dấu ấn thanh niên.


Những mô hình giáo dục mới, hấp dẫn đã thu hút đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế – xã hội.


Các phong trào hành động cách mạng của thanh niên tiếp tục được triển khai sôi nổi, trọng tâm là tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.


Trong năm, tổ chức Đoàn toàn thành phố đã thu đổi được hơn 800 cây xanh các loại, thu gom hơn 0,9 tấn giấy vụn, chai nhựa và 0,7 tấn vỏ lon các loại.

Đoàn viên thanh niên thành phố đã tham gia xây dựng mới 4 khu vui chơi thiếu nhi, thực hiện 7 tuyến đường hoa, tiểu hoa viên bằng các lốp xe đã qua sử dụng, bổ sung thiết bị cho 12 khu vui chơi thiếu nhi; trồng mới 9.285 cây xanh tại các tuyến đường, tiểu công viên, khu vui chơi.


Đồng hành với thanh niên, trong năm 2022, các cấp Đoàn tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển tài năng. Duy trì và nâng cao hiệu quả các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Tuổi trẻ Hội An ra quân khắc phục hậu quả thiên tai

Bên cạnh đó, hoạt động khảo sát nắm bắt nhu cầu việc làm của thanh niên, hướng nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên cũng được chú trọng; hỗ trợ 08 thanh niên khởi nghiệp.


Mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, toàn thành phố đã kết nạp được 1.188 đoàn viên mới. Đồng thời giới thiệu 211 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy địa phương, đơn vị bồi dưỡng. Trong đó có 56 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.


Dịp này, UBND TP.Hội An khen thưởng 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội năm 2022; Thành đoàn Hội An khen thưởng 13 tập thể, 13 cá nhân và tuyên dương 13 chi đoàn khu dân cư tiêu biểu.

PHAN SƠN