Hội An tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hội An vừa tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018).

Dự lễ kỷ niệm có đại diện UBKT Tỉnh ủy Quảng Nam, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố và cán bộ UBKT Thành ủy qua các thời kỳ, đại diện các đảng bộ, chi bộ trực thuộc cùng các cơ quan, đơn vị, xã phường.

Đ/c Kiều Cư – Bí thư Thành ủy Hội An tặng hoa cho UBKT Thành ủy trong buổi lễ kỷ niệm- Ảnh: Phú Toàn

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 70 năm ngành Kiểm tra của Đảng cũng như quá trình hoạt động và những đóng góp của ngành Kiểm tra Đảng tại Hội An qua các thời kỳ.

Những năm qua, UBKT thành phố và các đảng bộ trực thuộc đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy cùng cấp, tiến hành công tác kiểm tra, giám sát. Qua đó, đã kịp thời phát hiện, xử lý kỷ luật các đảng viên và tổ chức vi phạm, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Thành ủy và các tổ chức cơ sở Đảng đã tiến hành kiểm tra 184 tổ chức đảng; 620 đảng viên; giám sát 88 tổ chức đảng; 364 đảng viên; qua đó, thi hành kỷ luật 30 đảng viên với các hình thức: khiển trách, cảnh cáo và khai trừ. Song song với công tác kiểm tra, giám sát, công tác phòng ngừa, hạn chế đảng viên và tổ chức vi phạm cũng được chú trọng. Qua đó, giúp nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, làm tốt công tác lãnh chỉ đạo phát triển KT-XH, QP-AN tại địa phương. Với những thành tích đã đạt được, ngành Kiểm tra Đảng Hội An đã được cấp trên ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Dịp này, Thành ủy Hội An trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Kim Lân – Nguyên Uỷ viên UBKT Thị ủy Hội An. UBKT Thành ủy cũng tặng quà cho 5 đồng chí nguyên là cán bộ UBKT Thị ủy Hội An.

Lãnh đạo UBKT Thành ủy tặng quà cho các đồng chí nguyên là cán bộ UBKT Thị ủy- Ảnh: Phú Toàn

Đ/c Bí thư Thành ủy trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Kim Lân – Nguyên Uỷ viên UBKT Thị ủy Hội An- Ảnh: Phú Toàn

Phan Sơn