Hội An sẵn sàng cho ngày hội lớn

Ngày mai (22/5), cùng với cử tri trong cả nước, gần 70.000 cử tri của Thành phố sẽ thực hiện quyền công dân của mình, lựa chọn những đại biểu hội đủ đức, tài bầu vào Quốc Hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ (2016-2021).

Qua 3 tháng tập trung triển khai phục vụ cho sự kiện quan trọng này, đến giờ này mọi công việc chuẩn bị tại Hội An đã hoàn tất.

Ông Huỳnh Kim Sinh- Trưởng phòng Nội vụ, Ủy viên- kiêm thư ký Ủy Ban Bầu cử của thành phố cho biết: “Đến ngày 21 tháng 5, Hội An đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Cuộc bầu cử. Là cơ quan trực của UBBC thành phố, đến nay đơn vị đã bàn giao tất cả các loại phiếu bầu, biên bản, biểu mẫu, thùng bỏ phiếu … đến 82 điểm bầu cử. Mọi công việc như tuyên truyền, trang trí … đã hoàn thành, sẵn sàng chờ khai Hội. Để đảm bảo công tác bầu cử diễn ra dân chủ, phiếu bầu đạt chất lượng cao, tất cả điểm bỏ phiếu tại Hội An được trang trí đẹp mắt thuận lợi cho cử tri thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Các điểm bầu cử đều bố trí thùng phiếu lưu động mang đến tận nơi cho cử tri già yếu hay đang điều trị bệnh tại bệnh viện”.

Trang trí chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp tại Hội An- Ảnh: Hoàng Ngân

Có thể thấy công tác tuyên truyền cuộc bầu cử lần này tại Hội An được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng khắp các nơi: Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố xây dựng tiết mục tuyên truyền bầu cử trong sóng phát thanh của Đài đạt hiệu quả; công tác cổ động trực quan, kẻ vẽ pa nô, áp phích, băng rôn, tuyên truyền bằng xe lưu động trên phương tiện thông tin đại chúng hay sân khấu hóa đều đạt chất lượng; qua đó giúp cử tri nắm bắt, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của ngày Hội lớn lần này để lựa chọn, bầu người đại diện của mình vào Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp, góp phần đưa đưa đất nước, quê hương tiếp tục phát triển vững mạnh trong 5 năm đến.

Đặc biệt công tác an ninh trật tự được đặt lên hàng đầu. Thành phố đã huy động tổng lực gồm Công An, Quân sự, Tiểu Ban an ninh trật tự xã phường triển khai thực hiện phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, bảo đảm cơ sở vật chất tại tất cả các điểm và cơ quan trực UBBC của thành phố. Các lực lượng làm nhiệm vụ quan trọng này đã và đang tiếp tục phối hợp thường xuyên chặt chẽ các nhiệm vụ mà phương án đã đặt ra.

Vừa tham gia xong công việc cuối cùng chuẩn bị bầu cử tại khối phố Xuân Lâm phường Cẩm Phô, bác Trần Duy Khách bày tỏ mong muốn ở nhiệm kỳ Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp lần này nếu vị nào trúng cử phải đem hết tâm tài của mình, sáng tạo trong công việc mình được giao để cùng nhau đưa đất nước quê hương phát triển vững mạnh, ngày càng giàu đẹp.

Trang trí chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp tại Hội An- Ảnh: Hoàng Ngân

Đang chuẩn bị cho mình bộ trang phục đẹp nhất, lịch sự nhất cùng phiếu cử tri sẵn sàng đến sáng mai đi tham gia ngày Hội lớn đặc biệt ý nghĩa này, bà Trương Thị Thanh Huyền- cán bộ hưu trí ở khối phố Tân Thanh- phường Tân An phấn khởi cho biết: “Cuộc bầu cử lần này gia đình tôi có 7 người tham gia đi bỏ phiếu, đến nay cả nhà đã nhận được thẻ cử tri, trong những bữa cơm gia đình các thành viên trong gia đình tôi cũng đã mạn đàm, cân nhắc kỹ lưỡng để thực hiện bỏ phiếu sớm bầu chọn những người đủ đức đủ tài, bởi chính phiếu bầu có chất lượng quyết định tương lai của dân tộc của toàn dân trong đó có gia đình tôi”.

Như vậy ngày mai 22 tháng 5 năm 2016, toàn thể cử tri tại 12 xã phường (trừ cử tri xã đảo Tân Hiệp đã hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng của mình vào buổi sáng ngày 19 tháng 5) sẽ được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình thông qua việc trực tiếp bầu chọn các đại biểu hội đủ đức-tài vào Quốc Hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đến giờ này, đâu đâu tại Hội An cũng rực lên sắc đỏ của Quốc Kỳ cùng sắc màu rực rỡ của pano áp phích, biểu ngữ … chào đón ngày Hội của dân tộc.

Trước ngày Hội lớn của đất nước, quê hương, ông Lê Chơi – Chủ tịch UBMTTQVN TP, Phó chủ tịch UBBC Hội An có lời gửi gắm đến bà con cử tri thành phố: “Đây là ngày Hội của bà con, ngày Hội góp phần xây dựng chính quyền vững mạnh vì vậy tôi mong muốn ngày mai 22 tháng 5 tất cả bà con cử tri của thành phố chúng ta thực hiện tốt quyền công dân cao quí của mình, trực tiếp đi bầu đông, bầu đủ và bầu có chất lượng đại biểu vào Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp trong khóa mới này”. Ông Lê Chơi khẳng định đến giờ này Hội An đã hoàn tất mọi công việc, sẵn sàng cho ngày bầu cử Quốc Hội lần thứ XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Hoàng Ngân