Hội An phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11 (1930- 2023), những ngày qua, các khu dân cư trên địa bàn TP.Hội An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí sôi nổi, đoàn kết, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 thu hút đông đảo người dân TP.Hội An tham gia

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 2023 là năm đầu tiên thôn Phước Trung (xã Cẩm Kim) tổ chức giải đua thuyền ngang với 8 thuyền đua của các tổ dân cư trên địa bàn thôn tham gia. Trên bờ sông, đông đảo người dân trong thôn có mặt từ sớm để cổ vũ cho các thuyền đua.  

Năm 2023, người dân thôn Phước Trung tiếp tục đoàn kết phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ môi trường để góp phần xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Phước Trung đã đạt 9/10 tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu và phấn đấu được công nhận trong năm 2023. Trong không khí phấn khởi của ngày hội, thôn Phước Trung cũng tổ chức phát động người dân tham gia xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn.

“Bà con chúng tôi thấy rất hào hứng tham gia ngày hội đại đoàn kết của thôn Phước Trung. Theo bản thân tôi nghĩ là toàn dân cùng hưởng ứng thì sẽ xây dựng được khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp”, ông Trần Xô Anh –người dân thôn Phước Trung-xã Cẩm Kim chia sẻ.

Cùng với xã Cẩm Kim, những ngày qua, các khu dân cư trên địa bàn TP.Hội An đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 trong không khí sôi nổi. Đây là dịp các khu dân cư ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ, tổng kết phong trào xây dựng đời sống văn hóa năm 2023, biểu dương các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư và phát động phong trào năm 2024. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa-thể thao như giao lưu văn nghệ, hội trại, đua thuyền, các trò chơi dân gian cũng đã thu hút đông đảo người dân tham gia.

Các khu dân cư trên địa bàn TP.Hội An tổ chức nhiều hoạt động trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại phường Cửa Đại, bà Trần Thị Bích Trâm –Chủ tịch UBMTQ Việt Nam phường cho biết: “Năm nay, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường có nhiều hoạt động như đua thuyền, hội trại, liên hoan tiếng hát khu dân cư thu hút đông đảo người dân và tín đồ các tôn giáo cùng tham gia”.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 đã góp phần tiếp tục củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố; phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ của người dân trong cộng đồng.

Thông qua ngày hội, vai trò của cộng đồng dân cư trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng được động viên, phát huy để góp phần phát triển KT-XH tại địa phương.

Ông Trần Tấn Dũng –Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.Hội An cho biết, hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt  Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 càng có ý nghĩa khi đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng hướng đến Đại hội Mặt trận cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

PHAN SƠN