Gặp mặt thân mật người nước ngoài đang sinh sống tại Hội An

Chiều ngày 13 tháng 1 năm 2023, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP.Hội An tổ chức gặp mặt thân mật gần 50 người nước ngoài đang tạm trú, sinh sống tại Hội An và đại diện bà con Việt Kiều tại địa phương.
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố đã thông tin tình hình kinh tế văn hóa xã hội địa phương, đồng thời bày tỏ tình cảm quý mến, sẻ chia, trân trọng của chính quyền và người dân thành phố đối với người nước ngoài đang tạm trú, cư trú sinh sống tại Hội An và đại diện bà con Việt Kiều.

Lãnh đạo thành phố cho biết, trải qua hàng trăm năm, Hội An là vùng đất hội nhân, từng là nơi người nước ngoài đến giao lưu, buôn bán, làm ăn, định cư, lập nghiệp, để lại nhiều dấu ấn, góp phần làm phong phú các giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc tại địa phương.
Quá trình hội nhập và phát triển, Hội An luôn chủ trương mở rộng mối quan hệ đối ngoại, tiếp biến văn hóa, không chỉ là một điểm đến cho du khách quốc tế mà còn là vùng đất an bình cho người nước ngoài định cư hoặc tạm trú, sinh sống, hòa nhập, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống cùng cư dân bản địa.
Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND TP Hội An nói: “Kế thừa truyền thống ấy, trong giai đoạn hiện nay, Hội An luôn xác định, người nước ngoài đang tạm trú, làm ăn, sinh sống tại thành phố và bà con Việt Kiều là thành phần cư dân của địa phương. Vì vậy chính quyền thành phố luôn quan tâm và mong muốn các gia đình người nước ngoài và bà con Việt Kiều xem Hội An là quê hương thứ 2 của mình, cùng đồng hành với thành phố, vì mục tiêu xây dựng một thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch. Chúng tôi cũng rất trân quý tình cảm của người nước ngoài và bà con Việt Kiều đối với Hội An trong nhiều năm qua, đã lựa chọn Hội An làm nơi định cư hoặc tạm trú, đã có nhiều việc làm đẹp để cùng bảo vệ môi trường, cùng chăm lo đời sống cho người dân khó khăn, cùng cộng đồng xây dựng môi trường văn hóa, thân thiện, mến khách…”
Trước tình cảm của thành phố, nhiều người nước ngoài và bà con kiều bào tại Hội An đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi và cảm ơn thành phố Hội An đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, nhất là thời điểm trong và sau dịch bệnh Covid19. Đa số các ý kiến đều cho rằng, Hội An là vùng đất an bình, thân thiện, hiền hòa, được người nước ngoài ưa thích, mong muốn được tạm trú hoặc cư trú sinh sống lâu dài, đóng góp nhiều ý tưởng, việc làm đẹp trong công tác bảo vệ môi trường, từ thiện, hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, nan nhân chất độc da cam dioxin…. Vợ chồng anh Kawa Wandi và chị Nishte – Người Thụy Điển sống tại Hội An nói tại buổi gặp mặt: “Trong quá trình sinh sống ở Hội An, cộng đồng cư dân phố Hội luôn thân thiết, hòa đồng, sẵn sàng sẻ chia, quý trọng, tạo tình cảm thân thương, gần gũi, đoàn kết với người nước ngoài và kiều bào. Chúng tôi quyết định lựa chọn Hội An và ở lại đây cả gia đình, để được sống ở một nơi thân thiện hiền hòa và an bình. Đây là một môi trường tốt đối với các con của chúng tôi trong tương lai”.
Dịp này, lãnh đạo thành phố đã gửi lời chúc mừng năm mới và trao tặng những phần quà tết là đặc sản địa phương, góp thêm niềm vui với người nước ngoài và kiều bào khi đón mừng năm mới, tết Nguyên đán của Việt Nam cùng cộng đồng cư dân Hội An.

LÊ HIỀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *