Gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Sáng 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016). Các ông Võ Xuân Ca (UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh Quảng Nam), Kiều Cư (Bí thư Thành ủy), Trần Ánh (Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố), Nguyễn Văn Sơn (Phó Chủ tịch UBND thành phố) cùng đông đảo đại biểu lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, xã phường, thành viên UBMT thành phố… đã đến dự.

Tại cuộc gặp mặt, ông Lê Chơi – UV BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMT thành phố đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 86 năm hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước cũng như trong thời kỳ đổi mới đất nước. Tiếp đó, Chủ tịch UBMT TQVN thành phố đã báo cáo kết quả cụ thể các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua yêu nước của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố và xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của các cấp MT thành phố.

Chúc mừng các cá nhân được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết”- Ảnh: Đỗ Huấn

Đến dự và phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Võ Xuân Ca – Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những thành tích đạt được của hệ thống MT trên địa bàn thành phố, kỳ vọng vào sự nỗ lực, phấn đấu của các tầng lớp nhân dân, các chức sắc tín đồ tôn giáo và bà con người Hoa ở Hội An trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, phát biểu tại cuộc gặp mặt ông Trần Ánh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã nêu cao truyền thống đoàn kết của nhân dân và đồng bào theo đạo, người Hoa sinh sống trên địa bàn thành phố trong suốt chiều dài lịch sử dựng làng lập phố tại đô thị thương cảng cổ Hội An, đồng thời xác định một số nhiệm vụ xây dựng thành phố “sinh thái – văn hóa và du lịch” cần tập trung trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp mặt, Ban Thường trực UBMT TQVN thành phố đã tổ chức trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết” cho 7 cá nhân có nhiều đóng góp và đạt thành tích xuất sắc trong công tác MT của thành phố nhiều năm liền.

Dịp này, lãnh đạo UBMT tỉnh, Thành ủy – HĐND – UBND thành phố, các tôn giáo, cộng đồng người Hoa và nhiều cơ quan, đơn vị đã gửi tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của thành phố. UBMT thành phố cũng trao quà cho các vị Chủ tịch, Phó Chủ tịch MT xã phường nghỉ hưu.

Đỗ Huấn