Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua “Hai tốt”

Sáng 17/11, Phòng GD-ĐT thành phố đã tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) và tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2015 – 2016. Các đồng chí Kiều Cư – Bí thư Thành ủy, Trần Ánh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Chơi – UV BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMT TQVN thành phố cùng đông đảo đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, xã phường… đã đến dự và chúc mừng ngày hội truyền thống vẻ vang và cao quý của đội ngũ các thầy cô giáo.

Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Dung – Trưởng Phòng GD-ĐT thành phố đọc diễn văn ôn lại truyền thống của các thế hệ nhà giáo Việt Nam, truyền thống “tôn sư trọng đạo”, hiếu học của dân tộc ta và báo cáo quá trình phát triển của hệ thống giáo dục thành phố hơn 41 năm, kể từ sau ngày quê hương được hoàn toàn giải phóng cũng như những kết quả của phong trào thi đua “Hai tốt” năm học qua.

Trường Mầm non Sơn Ca và trường Măng non Minh An nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh Quảng Nam- Ảnh: Đỗ Huấn

Trong năm học qua, toàn ngành có 37 trường công lập và 2 trường tư thục mầm non, đảm bảo nhu cầu học tập của nhân dân trong toàn thành phố với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ngày càng tiếp cận với quy mô hiện đại hơn. Trẻ 5 tuổi đi học mẫu giáo, 6 tuổi vào học lớp 1 và trẻ tốt nghiệp tiểu học lên lớp 6 đều đạt 100%. Học sinh khá giỏi ở cấp THCS đạt tỷ lệ 65,9%, hạnh kiểm yếu giảm chỉ còn 0,1%, tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 99,5%, học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh đạt 44 giải, toàn đoàn xếp vị thứ 2 trong toàn tỉnh. Có 125 em trúng tuyển vào lớp 10 trường chuyên Lê Thánh Tông, đạt tỷ lệ 50,2%, đặc biệt có 4 em học sinh của Hội An đạt thủ khoa và 5 em đạt á khoa trải đều ở 9 môn thi tuyển. Tại các cuộc thi cấp quốc gia và cấp tỉnh, học sinh Hội An cũng gặt hái những thành công lớn.

Những thành tích có được là do nỗ lực phấn đấu bền bỉ, tận tâm dạy dỗ của các thầy cô giáo. Đến nay có trên 87% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, trong đó có 7 thạc sĩ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn ngành không ngừng vươn lên, khắc phục khó khăn để dạy tốt, hoàn thành nhiệm vụ cao quý “dạy người”. Sự cố gắng, phấn đấu của các tập thể, các thầy cô giáo luôn là nhân tố quan trọng hàng đầu góp phần tăng cường hiệu quả của phong trào thi đua dạy tốt và học tốt. Từ đó đã xuất hiện nhiều tập thể tiêu biểu như: trường Mầm non Sơn Ca, Phòng GD-ĐT thành phố được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua tiêu biểu trong cả nước. Trường Măng non Minh An được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu bậc học mầm non toàn tỉnh. Các trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Lý Tự Trọng, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Mầm non Cẩm Châu, tiểu học Cẩm Thanh, THCS Nguyễn Duy Hiệu… được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh và Sở GD-ĐT tặng bằng khen, giấy khen.

Tổng kết phong trào “Hai tốt” của ngành trong năm học qua, Phòng GD-ĐT đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập và rèn luyện. Tiêu biểu là 8 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 183 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 13 tập thể Lao động xuất sắc, 13 tập thể Lao động tiên tiến, 33 thầy cô giáo được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, 44 em đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh cùng hàng trăm giáo viên, học sinh đoạt giải trong các cuộc thi khác.

Đỗ Huấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *