ĐHĐB Hội LHPN xã Cẩm Thanh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 26.3 cuối tuần qua, ĐHĐB Phụ nữ xã Cẩm Thanh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được tổ chức thành công tốt đẹp với sự tham gia của 90 đại biểu chính thức và đông đảo đại biểu lãnh đạo Hội LHPN thành phố và Đảng ủy, chính quyền, mặt trận địa phương.

Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Thanh Trần Thị Thu Hòa tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Nhiệm kỳ 2016 – 2021 vừa qua, Hội đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động thu hút đông đảo HVPN tham gia; Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” được Hội chú trọng triển khai sâu rộng với nhiều mô hình hoạt động thiết thực. Phong trào thực hành tiết kiệm “Heo đất nhà ta” qua 5 năm thực hiện đã vận động 1.200 phụ nữ của 40 tổ hội của 6 chi hội tham gia đóng góp trên 1 tỷ đồng ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố và giúp phụ nữ khó khăn  tại địa phương với số tiền hơn 110 triệu đồng. Mô hình “Sọt rác nhà ta”, “Hủ gạo tình thương” của 6 chi hội hoạt động có hiệu quả, đã thu hơn 5 tấn gạo hỗ trợ cho hơn 200 phụ nữ nghèo, khó khăn và gia đình chính sách.

Về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, Hội LHPN xã Cẩm Thanh đã có nhiều hoạt động sáng tạo và phù hợp với thực tiễn để hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Hằng năm, Hội có kế hoạch giúp đỡ các hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Hội đã trao phương tiện sinh kế cho 15 chị với số tiền trị giá 37,6 triệu đồng. Cùng với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho HVPN, Hội còn đăng ký với địa phương nhận phần việc, công trình góp phần xây dựng nông thôn mới trị giá trên 150 triệu đồng như: trồng hàng rào xây xanh tại thôn Thanh Tam, Thanh Đông, trồng đường hoa tại thôn Thanh Nhì, trồng đường hoa, dừa gáo tại mương Đào…

Các đại biểu tham dự nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội luôn được quan tâm và có kế hoạch thực hiện thường xuyên, đảm bảo hiệu quả. Từ thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ xã Cẩm Thanh được Hội LHPN thành phố đánh giá là đơn vị vững mạnh xuất sắc và nhận được nhiều Giấy khen của các cấp.

Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026 Hội LHPN xã Cẩm Thanh xác định mục tiêu nâng cao năng lực tổ chức Hội, phát huy tính tự chủ, sáng tạo, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ, bảo tồn và phát huy giá trị tài nguyên thiên nhiên và con người Cẩm Thanh vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ và sự phát triển chung của địa phương và thành phố. Đại hội cũng đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản và các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp để thực hiện thắng lợi mục tiêu chung.

Tại ĐHĐB Phụ nữ xã Cẩm Thanh lần thứ XV, BTV Hội LHPN xã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho 12 cán bộ Hội cơ sở giỏi 5 năm qua. Đại hội cũng đã bầu BCH nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 11 đại biểu và đoàn đại biểu tham dự ĐHĐB Phụ nữ thành phố lần thứ XV gồm 14 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết.

                                                                                          Đỗ Huấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *