Đảng bộ phường Cẩm Châu: chăm lo dân, xây dựng Đảng

Trong nhiều năm qua, Đảng bộ phường Cẩm Châu đã kế thừa những thành tựu đạt được của các thế hệ đi trước, tiếp tục lãnh đạo phát triển kinh tế địa phương theo định hướng “Dịch vụ – du lịch – thương mại, Nông nghiệp – ngư nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề khác”. Bám sát các định hướng đã đề ra, dựa trên thực tế tình hình, Đảng bộ phường đã chủ động vận dụng linh hoạt, sáng tạo các chủ trương, giải pháp để thực hiện một cách hiệu quả, khẳng định ngành kinh tế dịch vụ – du lịch – thương mại là ngành kinh tế hàng đầu. Ông Lương Sơn – Bí thư Đảng ủy phường cho biết, hằng năm, dựa vào tình hình của địa phương và sự chỉ đạo của cấp trên, Đảng bộ đã tập trung và chủ động đề xuất một số nhiệm vụ cụ thể để phát triển kinh tế. “Chẳng hạn như phát triển khu vực hồ nuôi tôm kết hợp với du lịch và khu trồng rau ở An Mỹ, hay như nạo vét dọc kênh Hà Châu để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đó là những dự án mà địa phương đã chủ động đề ra và thực hiện đạt kết quả”, ông Sơn nói.

Cơ sở hạ tầng, bộ mặt đô thị phường Cẩm Châu thay đổi rõ nét

Trong giai đoạn 2015 – 2020, kinh tế của phường Cẩm Châu tăng trưởng đều qua từng năm, đời sống nhân dân phát triển đi lên, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng mạnh. Tốc độ tăng trưởng trong nhiệm kỳ 5 năm qua đạt bình quân 13,78%/năm. Tốc độ thu ngân sách tăng bình quân hẳng năm 7%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 55,5 triệu đồng.

Từ nguồn lực của địa phương cùng sự đầu tư của cấp trên, phường Cẩm Châu đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị, khớp nối các tuyến đường giao thông đi lại thuận lợi, tạo điều kiện phát triển kinh tế, thay đổi diện mạo cảnh quan đô thị. Bên cạnh nhiều tuyến đường được đầu tư mới, cùng với sự tự nguyện hiến góp gần 5000m2 đất của nhân dân để mở đường cũng như đóng góp kinh phí tham gia thực hiện, địa phương đã đầu tư bê tông hóa gần 11km đường, 4,7km kênh mương nội đồng, kéo lắp 3500m điện chiếu sáng kiệt hẻm và các hạng mục công trình phục vụ dân sinh khác. Các công trình công cộng như sân vận động, trạm y tế, trường học, nhà văn hóa khối phố, công viên cây xanh, các điểm di tích… cũng được quan tâm đầu tư xây mới và tu sửa nâng cấp. Tỷ lệ nhà kiên cố, nhà tầng trong dân tăng cao mỗi năm, không gian đô thị của phường ngày càng phát triển.

Kinh tế tăng trưởng mạnh, chất lượng cuộc sống của nhân dân nhờ vậy cũng được cải thiện đáng kể, đời sống văn hóa và tinh thần được nâng cao. Nhiệm vụ QPAN được Đảng bộ phường thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo đảm ổn định tình hình phục vụ cho sự phát triển toàn diện, vững chắc của địa phương. Yếu tố quyết định và quan trọng của những thành tựu đạt được khá toàn diện trong những năm qua của Đảng bộ phường Cẩm Châu chính là nhờ sự đoàn kết thống nhất cao về ý chí và hành động, nỗ lực vượt khó, quyết tâm đồng bộ của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Ông Phan Văn Bình – Bí thư chi bộ khối phố Thanh Tây, phường Cẩm Châu cho rằng, Đảng bộ Cẩm Châu mà trực tiếp là BCH, BTV Đảng ủy, kể cả hệ thống chính trị của phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát các nghị quyết cấp trên, nhất là nghị quyết của Thành ủy, nghị quyết của Đảng bộ, triển khai kịp thời các chủ trương chính sách, các biện pháp thực hiện nên trong quá trình xây dựng, Cẩm Châu phát triển tương đối toàn diện trên các lĩnh vực KT, VHXH, ANQP, đồng thời làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ phường đến các khối phố. Đó là một điều đáng mừng!

BCH Đảng bộ còn luôn chăm lo công tác xây dựng Đảng, gắn xây dựng chỉnh đốn Đảng với thực hiện Chỉ thị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Đội ngũ cán bộ, đảng viên đã nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, giữ vững bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, gần gũi và gắn bó với nhân dân. Bộ máy chính quyền không ngừng được kiện toàn và nâng cao về chất, phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng và triển khai thực hiện nhiều quyết sách, giải pháp hợp lòng dân, sát hợp với thực tiễn của địa phương, được nhân dân đồng thuận và hưởng ứng.   

Các loại hình, điểm du lịch ở Cẩm Châu phát triển mạnh trong những năm qua.

Công tác Dân vận cũng được Đảng bộ quan tâm thường xuyên và tập trung chỉ đạo nên tập hợp được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia tích cực các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Công tác tổ chức cán bộ được chú trọng quan tâm, việc đánh giá, đề bạt, bố trí cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. Công tác đào tạo, bồi dưỡng luôn được quan tâm, nâng cao chất lượng rõ rệt. Nhờ vậy, Đảng bộ phường Cẩm Châu đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi lên trong đời sống xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra. Ông Đinh Văn Danh, người dân ở khối An Mỹ, phường Cẩm Châu cảm nhận: “Nói chung, đội ngũ đảng viên từ phường đến các khối đều rất nhiệt tình, vì nhân dân phục vụ cho nên từ Đảng đến cán bộ quân dân chính ở từng khối, từng tổ đều có trách nhiệm trong công việc vừa giúp nâng cao đời sống của nhân dân trong phường vừa đem lại thu nhập cao so với các phường khác trong thành phố”.

Tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả đạt được, Đảng bộ và nhân dân phường Cẩm Châu quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giữ vững truyền thống đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; phát huy dân chủ, năng động và sáng tạo, huy động sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, xây dựng phường Cẩm Châu ngày càng phát triển toàn diện và bền vững, góp phần cùng xây dựng Hội An – thành phố sinh thái, văn hóa và du lịch.

  ĐỖ HUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *