Đại hội đại biểu PN phường Cửa Đại lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 23.2.2021, Hội LHPN phường Cửa Đại đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là Đại hội điểm của thành phố và cũng là Đại hội điểm của tỉnh. Bà Đặng Thị Lệ Thủy – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, ông Lê Chơi – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hội An cùng đông đảo đại biểu Ban thường trực Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các xã phường trong thành phố đã đến dự.

Bí thư Đảng ủy phường Cửa Đại Nguyễn Sinh phát biểu với Đại hội

Với chủ đề “Phụ nữ Cửa Đại đoàn kết, đổi mới, phát huy vai trò, truyền thống, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, an toàn và thân thiện”, Báo cáo của Hội LHPN phường trình tại Đại hội cho biết phong trào phụ nữ phường Cửa Đại đã đạt được những kết quả khả quan, công tác tập hợp hội viên phụ nữ được đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động nên thu hút đông đảo hội viên phụ nữ đến với tổ chức Hội. Các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được Hội chú trọng triển khai sâu rộng đến 35 tổ phụ nữ. Mô hình “Cầu lông hạnh phúc” được thành lập và hoạt động khá hiệu quả với 21 cặp gia đình tham gia. Hội đã gắn kết nội dung phong trào thi đua với 2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đến từng hội viên. Các mô hình thực hành tiết kiệm “Heo đất nhà ta”, tiết kiệm “ra tắt vào bật”… hoạt động khá hiệu quả có trên 400 chị tham gia với số tiền đạt hơn 3 tỷ đồng. Mô hình “thu gom ve chai” của 3 chi hội hoạt động tích cực, đã biến rác thải thành tiền, tặng 9 thẻ BHYT và hơn 800 phần quà cho hội viên phụ nữ khó khăn tại các khối phố. Qua 3 năm triển khai thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội phụ nữ phường Cửa Đại đã vận động tặng 600 suất quà cho hội viên phụ nữ, học sinh và chiến sĩ biên phòng ở các xã biên giới, trị giá trên 300 triệu đồng.

Chủ tịch Hội LHPN thành phố Ngô Thị Tuyết Nhung phát biểu tại Đại hội

Về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN, đáng chú ý là các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc được triển khai đến từng chi, tổ hội với nhiều mô hình đa dạng, phù hợp, mang lại hiệu quả thiết thực. Về nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội cũng đã được chú trọng đúng mức, phát huy dân chủ và ý thức trách nhiệm của hội viên phụ nữ, góp phần xây dựng và phát triển địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhiều năm liền, phong trào phụ nữ phường Cửa Đại được Hội LHPN thành phố đánh giá là đơn vị vững mạnh xuất sắc và nhận được nhiều giấy khen, bằng khen các cấp

Khen thưởng cho các cán bộ Hội PN cơ sở giỏi nhiệm kỳ 2016 – 2021

Phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN phường Cửa Đại đã đề ra phương hướng nhiệm vụ, thực hiện mục tiêu nâng cao năng lực của tổ chức Hội, phát huy tính tự chủ, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ, huy động sự tham gia của toàn xã hội vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ gắn với sự phát triển chung của địa phương và thành phố.

Đại hội đại biểu Hội LHPN phường Cửa Đại lần thứ IV cũng đã nêu cao trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung bầu chọn BCH Hội nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 9 đại biểu và đoàn đại biểu tham dự Đại hội PN thành phố lần thứ XV gồm 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

                                                                                                    Đỗ Huấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *